Thời gian biểu tốt nhất cho sức khỏe của dân công sở

(Yeusuckhoe.net) - Những người làm việc công sở thường phải chịu nhiều áp lực, họ phải làm việc với tần suất lớn hơn và đặc biệt họ thường có thói quen chăm công việc hơn chăm bản thân. Vì vậy mà họ không có đủ thời gian để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Thời gian biểu dưới đây sẽ giúp dân công sở có một lịch sinh hoạt hợp lý và tốt nhất cho sức khỏe.

6h30: “Chuyện ấy” để giảm căng thẳng

Nhiều người trong chúng ta thường quan niệm buổi sáng không phải là thời gian thích hợp cho “chuyện ấy”. Đa phần các cặp vợ chồng chỉ thực hiện điều đó vào buổi tối, nhưng đó là quan niệm và thói quen sai lầm.

Theo tiến sĩ Sharon Moalen, tác giả của cuốn sách “How Sex Works” cho rằng: “Buổi tối thực sự không tích hợp cho chuyện chăn gối bởi đó là khoảng thời gian cuối cùng của một ngày làm việc vật vả, khi đó bạn đã bị vắt sức lực và không còn chút mạnh mẽ nào để tiến hành “chuyện ấy ” “.

Cũng theo tiến sĩ Moalen, “chuyện ấy” vào buổi sáng là cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, chống lại các áp lực của ngày làm việc mới và đặc biệt, buổi sáng là thời điểm tràn trề sinh lực.


Tán phét công sở là một cách hữu hiệu giúp giảm căng thẳng trong giờ làm việc.

9h30: Buôn chuyện trong công sở

Tán phét công sở là một cách hữu hiệu giúp giảm căng thẳng trong giờ làm việc, đồng thời giúp tăng vận động ở những nhân viên công sở vốn có thói quen ngồi lì một chỗ, nhưng văn hóa công sở cũng hạn chế “buôn dưa lê, bán dưa bở”.

Ngoài ra, sử dụng điện thoại để tán ngẫu với người bên ngoài cũng là một hình thức của phương pháp này, tuy nhiên nếu sử dụng điện thoại, bệnh lười vận động sẽ không được cải thiện.

11h00: Vận động để thay đổi không khí

Không gian công sở chật hẹp, thiếu khí sẽ là mầm mống làm gia tăng áp lực công việc.

Chỉ cần đứng dậy và di chuyển sang một không gian khác, ví dụ như bên ngoài hành lang… là những nhân viên công sở đã có thể thay đổi được môi trường làm việc. Hãy hít không khí thật sâu, thật dài và thở ra thật mạnh, như vậy sẽ giảm được đáng kể những áp lực mệt mỏi sau nửa ngồi bên bàn làm việc.

12h00: Tẩm bổ

Một căn bệnh của dân công sở là ham công tiếc việc. Không ít người tận dụng giờ giải lao buổi trưa để làm việc với suy nghĩ cố làm cho xong, cho gọn nhẹ để thảnh thơi buổi chiều.

Thực chất suy nghĩ này là không chính xác, bởi như vậy bữa ăn trưa sẽ bị ảnh hưởng. Ăn qua loa, cho xong và nhanh chóng tiếp tục công việc buổi chiều sẽ khiến việc chọn lựa và nạp thức ăn không đủ lượng.

18h00: Thể dục thể thao

Tập luyện thể thao luôn luôn có lợi cho sức khỏe.Thể dục thể thaogiúp cơ thể cường tráng. Tập vào buổi tối nên lưu ý vận động những động tác thiên về sức bền, sức khỏe và tốn ít sức lực. Ngoài ra, buổi sáng cũng là thời gian tốt để luyện tập.

22h20: Bắt đầu giấc ngủ

Từ sau 22h, cơ thể đã khá mệt mỏi, căng thẳng và cần một giấc ngủ để thư giãn. Với không ít người, thời điểm này thường được chọn lựa để làm việc, song với khung giờ này, sự tỉnh táo của con người đã bị giảm đi ít nhiều vì vậy nên gác lại mọi công việc và thư giãn với giấc ngủ. Theo nhiều nghiên cứu, giấc ngủ ngắn sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ và thiếu tập trung, nênngủ giấc sâuvà dài.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Cột sống và khớp bị thoái hóa như thế nào?
Next Những điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này