Ngủ nhiều giúp trẻ thay đổi hành vi

(Yeusuckhoe.net) - Trẻ bị rối loạn giấc ngủ đang có chiều hướng gia tăng. Điều này dẫn đến sức khỏe cũng như trí tuệ, hành vi của trẻ bị suy giảm. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ ngủ đủ giấc.

Ngủ đủ giấc giúp trẻ tỉnh táo và tập trung hơn

Nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Nhi khoa của các nhà khoa học thuộc Đại học McGill, Quebec cho thấy, trẻ ngủ đủ giấc là yếu tố thuận lợi giúp trẻ thay đổi hành vi.

Tác giả chính của công trình nghiên cứu là ông Reut Gruber, Giám đốc Viện Douglas. Đối tượng tham gia nghiên cứu bao gồm 33 trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 11 tuổi và chia ngẫu nhiên thành hai nhóm. Nhóm 1 được ngủ thêm 1 giờ vào ban đêm và nhóm 2 bị bớt đi một giờ. Tất cả các em nhỏ đều được gắn thiết bị ghi lại thời gian ngủ.

Các nhà khoa học hướng dẫn giáo viên đánh giá hành vi của trẻ. Kết quả cho thấy, nhóm ngủ nhiều hơn có sự cải thiện rõ rệt về hành vi. Trẻ ngủ nhiều sẽ tỉnh táo và tập trung hơn trẻ ngủ ít.

Ông Gruber cho biết, trẻ em có thể thiếu ngủ vì lý do nào đó như việc học ở trường, chơi trò chơi, xem ti vi hoặc dành nhiều thời gian nhắn tin cho bạn bè.

Để trẻ có một giấc ngủ sâu Gruber khuyến cáo:

- Cha mẹ hãy duy trì một khung thời gian ngủ và sau khi đã hình thành thói quen, giờ đi ngủ sẽ là mốc dễ dàng đưa trẻ vào giấc ngủ.

- Nửa giờ trước khi đi ngủ cha mẹ nên bắt đầu tắt các thiết bị điện tử.

- Lập thời gian biểu phù hợp cho giấc ngủ trong cả tuần.

- Cha mẹ cũng nên đi ngủ cùng thời gian với trẻ

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Con nguy to vì miếng thịt kho
Next Thai phụ nhảy từ tầng 6 bệnh viện tự tử

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này