Làm sao tiết kiệm tiền cước điện thoại mỗi tháng?

(Yeusuckhoe.net) - Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, ngoài chức năng nghe gọi chiếc điện thoại còn là "vật bất ly thân" của nhiều người.

Viber đang được giới trẻ Việt đặc biệt ưa chuộng khi có thể

Với sự phát triển của mạng 3G, trào lưu smartphone giá rẻ khiến cho việc tiếp cận với những dịch vụ gia tăng như Internet di động ngày càng dễ dàng hơn. Đi kèm với những tiện ích tuyệt vời của mạng 3G và smartphone là giá cước điện thoại khiến nhiều lúc chúng ta cảm thấy "méo mặt" mỗi đợt nạp thẻ hoặc thanh toán tiền hóa đơn cuối tháng.

Tuy nhiên hiện tại có rất nhiều phương án giúp bạn tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng khi sử dụng smartphone và kết nối internet di động thậm chí là nghe gọi, nhắn tin hoàn toàn miễn phí. Sau đây là 3 mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng smartphone.

1. Nghe gọi miễn phí với Viber

Là 1 phần mềm cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, nhắn tin qua kết nối Internet đến những người cũng đang sử dụng Viber hoàn toàn miễn phí. Lượng người dùng Việt sử dụng ứng dụng này để gọi điện cho bạn bè, người thân đang tăng lên chóng mặt.

Viber giúp người dùng tiết kiệm 100% chi phí nghe gọi, nhắn tin khi sử dụng trên mạng WiFi còn trên mạng 3G người sử dụng sẽ bị tính cước lưu lượng do Viber truyền dữ liệu thông qua kết nối mạng với chi phí khoảng 300 đồng/phút rẻ hơn rất nhiều so với cước thoại truyền thống (khoảng 1000 đồng/phút tùy nhà mạng).

Đặc biệt do gọi qua kết nối Internet, nên dù bạn gọi đi quốc tế vẫn hoàn toàn miễn phí, chỉ cần máy bạn gọi tới có cài phần mềm này. Trước đây Viber được coi là "nghe gọi rẻ dành cho người... giàu" do chỉ hoạt động trên các smartphone đắt tiền có giá thành cả chục triệu đồng thì nay các smartphone Android lõi kép giá rẻ có giá chỉ ở mức khoảng 4 triệu đồng hoạt động rất ổn định với phần mềm này.


3 mẹo vặt tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng, Thời trang Hi-tech,

2. Sử dụng smartphone 2 SIM 2 sóng

Cách tiết kiệm cước nghe gọi bằng việc sử dụng SIM khuyến mại bên cạnh 1 SIM chính để liên lạc không còn xa lạ với người Việt. Tuy nhiên trào lưu smartphone 2SIM giá rẻ thì chỉ vừa mới xâm nhập thị trường Việt Nam. Việc sử dụng SIM khuyến mại để nghe gọi giúp tiết kiệm khoảng 50% cước liên lạc mỗi tháng.

3 mẹo vặt tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng, Thời trang Hi-tech,

Ngay cả khi bạn không sử dụng SIM khuyến mại để nghe gọi thì smartphone 2 SIM vẫn có thể giúp bạn tiết kiệm cước viễn thông bằng cách sử dụng 1 SIM D-COM (loại dùng cho USB 3G) để tiết kiệm cước 3G. Sử dụng kết nối 3G trên SIM D-COM sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 75% cước phí 3G hàng tháng vì cước phí dung lượng của dịch vụ này chỉ bằng 1/4 so với 3G trên SIM nghe gọi thông thường. (60đ/MB so với 250đ/MB).

3 mẹo vặt tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng, Thời trang Hi-tech,

Người dùng có thể tiết kiệm hàng trăm ngàn mỗi tháng nếu biết tận dụng SIM khuyến mãi

Ngoài việc tiết kiệm cước, smartphone 2 SIM 2 sóng còn rất tiện lợi cho những người sử dụng nhiều số nghe gọi không phải mang nhiều máy cùng lúc. Sử dụng hợp lý tính năng 2 SIM bạn có thể tiết kiệm tới hơn 1 nửa tiền hóa đơn điện thoại mỗi tháng. Tuy nhiên lượng smartphone 2 SIM 2 sóng chất lượng cao trên thị trường chưa thực sự nhiều.

3. Quản lý cước với Android 4.0

Nhiều người mới sử dụng smartphone thường hay "quá đà" khi truy cập các trang web nặng hoặc xem video online tiêu tốn quá nhiều cước dung lượng mà không hề hay biết mình đang "đốt tiền" vì chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên có 1 cách rất đơn giản và hiệu quả để hạn chế điều này đó là tính năng quản lý dung lượng truy cập của các smartphone Android 4.0.

3 mẹo vặt tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng, Thời trang Hi-tech,

Android 4.0 cho phép người dùng theo dõi và đặt hạn mức dung lượng 3G trong tháng

Tính năng thông minh này hiện nay chỉ có 1 vài smartphone cao cấp chạy Android 4.0 được trang bị.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Mẹo dùng trứng an toàn
Next Trẻ em cần ngủ bao lâu?

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này