Thư giãn trong vòng 12 phút

(Yeusuckhoe.net) - Một số cách thả lỏng nhanh sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và tinh thần mà không mất quá nhiều thời gian

Phục hồi sức tập tập trung trong ngày

Ngồi gần cửa sổ ở tư thế bàn chân áp lên sàn và tay đặt trên đùi. Hít thở chậm, sâu 5 hơi trong khi nhìn thẳng về trước. Trở lại với nhịp điệu tự nhiên và tưởng tượng tia nắng đang chiếu xuyên qua cửa sổ, ánh sáng của mặt trời làm tan chảy tâm trí bạn. (Nếu đó là một ngày ảm đạm, hãy hình dung ra cơn mưa nhẹ đang rửa trôi áp lực trong bạn)

Tận hưởng cảm giác này vài phút, sau đó duỗi tay chân trước khi đứng dậy.

Cải thiện giờ ăn trưa

Trước khi ăn miếng đầu tiên, nên dành hai phút không làm gì cả. Lúc ấy, bạn thực sự nhận biết món mình đang ăn. Chầm chậm mở phần ăn ra và tiếp nhận hương thơm. Tưởng tượng nơi bắt nguồn của thức ăn: hình dung các thành phần phát triển trong một nông trại, sinh ra từ hạt giống rồi biến thành rau xanh. Nhai thật chậm và chú ý đến những gì bạn cảm thấy trong miệng: vị ngon, kết cấu lẫn nhiệt độ.

Ngủ mà không cần đến thuốc

Nằm nhắm mắt trên giường. Hít thở sâu trong lúc mường tượng tâm trí trôi dạt qua thân hình xuống bàn chân. Giờ thì tập trung vào các đầu ngón chân bé nhỏ của bàn chân trái. Hình dung ra một nút công tắc cho ngón chân và “nhấn bật nó” như cách bạn làm trên laptop. Thực hiện điều tương tự với từng ngón chân.

Tiếp theo, nên thả sự chú ý ngược từ chân lên thắt lưng. Lặp lại với chân phải. Tiếp tục nhấn nút bật khi ý nghĩ lưu thông qua chân và eo nhưng lần này, hãy tưởng tượng như tư duy của bạn trôi nổi từ khắp mọi hướng lên đầu.

Điềm tĩnh trên đường di chuyển

Trong lúc lái xe, nâng vai khoảng 10 lần sẽ giúp cơ bắp được thư giãn. Bạn cũng đừng quên tập trung vào hơi thở: Khi bạn hít vào, làm căng cơ rồi tiếp đó thở ra nhẹ nhàng. Nếu bạn đang ngồi trên xe buýt và không muốn mình bị nhìn ngó như một kẻ lập dị? Vậy sao bạn không dành một phút để nghĩ về điều gì đó tích cực. Hồi tưởng lại điều bạn đã thấy và cảm nhận những gì bạn từng có cảm giác. Việc hít thở sẽ sâu hơn và cơ thể được thả lỏng. Sự điềm tĩnh của tinh thần là yếu tố thuộc về nội tại và bạn có thể xoay chuyển nó ở bất kỳ đâu, thậm chí trên một chuyến xe buýt.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Loét lòng đen mắt vì kính áp tròng
Next Bệnh táo bón gây nhiễm độc thần kinh

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này