Phòng bệnh cho trẻ sơ sinh trong mùa đông

(Yeusuckhoe.net) - Trẻ sơ sinh rất dễ nhiễm bệnh vào mùa đông do cơ thể non yếu, khả năng ổn định thân nhiệt chưa tốt nên dễ bị lạnh.

Trong mùa lạnh, việc cần thiết nhất là giữ ấm cho trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh

Phải chăm sóc cho các bé yêu như thế nào cho tốt là việc quan tâm hàng đầu của các ông bố bà mẹ, đặc biệt là khi tiết trời trở lạnh,  bởi lẽ trẻ sơ sinh rất dễ nhiễm bệnh vào mùa đông do cơ thể non yếu, khả năng ổn định thân nhiệt chưa tốt nên dễ bị lạnh, nhiễm trùng hoặc bị bệnh nặng nếu không được chăm sóc đúng cách.

 

Trong mùa lạnh, việc cần thiết nhất là giữ ấm cho trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh vì ở “môi trường” trong bụng mẹ lúc nào cũng ở 37 độ C nên khi mới lọt lòng, trẻ sơ sinh gặp sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ.

 

Cần phải mặc quần áo cho trẻ đủ ấm, đội mũ vải mềm, che cả tai, mang tất tay và chân cho trẻ. Tuyệt đối tránh để gió lùa vào phòng vì rất dễ gây bệnh cho trẻ. Nếu cần đóng bớt cửa tránh gió lùa vào, vì dù trẻ mặc đủ quần áo ấm nhưng tiếp xúc thường xuyên với nguồn gió lạnh sẽ nguy hiểm. Trẻ sơ sinh cũng không nhất thiết phải tắm hàng ngày. Khi trời quá lạnh thì có thể lau người cho bé.

 

Giữ ấm tốt cho trẻ sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, tránh bị cảm lạnh, bị bệnh khi thời tiết thay đổi. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý, do phải mặc nhiều lớp quần áo, mặc tã liên tục và không tắm thường xuyên để giữ ấm cho cơ thể trẻ, nên da bé sẽ rất dễ bị hăm tã. Cách tốt nhất để giữ cho làn da của bé khỏe mạnh là sử dụng một loại thuốc chống hăm an toàn. Để chọn được loại thuốc thích hợp cho trẻ, các bà mẹ nên xem thật kỹ thành phần, dạng bào chế của thuốc và nên nhờ nhân viên nhà thuốc hướng dẫn kỹ cách sử dụng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Mẹo vặt: Làm sạch ấm siêu tốc
Next Bệnh u máu ở trẻ em

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này