Kế hoạch ứng phó với bệnh tật mùa lạnh

(Yeusuckhoe.net) - Đợt rét đậm vừa qua khiến nhiều gia đình lao đao vì bệnh tật. Bệnh tật mùa lạnh “tấn công” mọi lứa tuổi. Trẻ em là “nạn nhân” của các bệnh về đường hô hấp, người già “ca thán” vì cơn đau của bệnh viêm khớp, thấp khớp. Thanh niên trẻ trung cũng không ít người đau đầu, cảm cúm vì thời tiết.

Bệnh tật mùa lạnh “tấn công” mọi lứa tuổi

 

Cả gia đình chị Thu Lý gồm 4 người lớn và một trẻ nhỏ đều ốm trong đợt lạnh vừa qua. Cu Bo (4 tuổi) bị ho, may mà bệnh nhẹ nên chỉ cần uống hết chai xiro là khỏi. Ông bà nội tuổi đã ngoài thất thập thì liên tục kêu đau, nhức khớp. Bình thường, ông bà còn đỡ đần việc trông cháu, cơm nước phụ cho chị Lý, nhưng đợt rét vừa rồi, bệnh khớp tái phát trầm trọng, các khớp sưng vù lên làm ông bà cứ phải nằm một chỗ cả ngày, sinh hoạt cá nhân còn khó khăn.

 

Trong khi đó, hai vợ chồng chị người thì bị đau đầu, người cảm cúm, dù bệnh không nặng nhưng cũng phải điều trị cả tuần mới khỏi. Là “tay hòm chìa khóa” của cả gia đình, chị Lý nhẩm tính đợt vừa rồi cả gia đình phải tiêu tốn hàng triệu đồng tiền thuốc thang, tẩm bổ. “Xót hết cả ruột nhưng cái gì liên quan đến sức khỏe thì không thể tiếc được”, chị Lý cho biết.

 

“Ứng phó” với bệnh tật mùa lạnh

 

Đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng vừa qua khiến nhiều gia đình lao đao vì bệnh tật. Bệnh tật mùa lạnh “tấn công” mọi lứa tuổi, trẻ em gặp vấn đề với đường hô hấp, người cao niên “nhăn nhó” vì bệnh viêm khớp tái phát. Giới trẻ cũng không ít người đau đầu, cảm cúm vì lạnh. Bên cạnh những lo toan, bộn bề của thời điểm cuối năm, các gia đình lại “gánh” thêm nỗi lo bệnh tật mùa lạnh “ghé thăm”.

 

Để “ứng phó” với bệnh tật mùa lạnh, các bác sĩ khuyên rằng: Phải luôn giữ ấm và ung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng bằng các thực phẩm tự nhiên.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Thay đổi thời tiết bệnh xương khớp đau tăng
Next Bệnh khúc xạ có di truyền?

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này