Cách ăn táo tốt nhất cho sức khỏe

(Yeusuckhoe.net) - Tôi hay mua táo Mỹ trong siêu thị về dùng. Từ loại giá trung bình đến đắt nhất, khi dùng dao cạo trên vỏ đều có một lớp sáp trắng. Gia đình tôi ăn luôn cả vỏ táo, về lâu dài không biết có hại không?

Quả táo khi dùng dao cạo có lớp sáp trắng là bình thường. Ảnh minh họa.

Trả lời:

Có một số ít trái cây khi dùng nên ăn luôn cả vỏ vì trong vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thậm chí hàm lượng cao hơn phần thịt của trái. Táo là một dẫn chứng điển hình.

Trong vỏ táo, bên cạnh chất xơ hữu ích cho chức năng tiêu hóa, còn có thành phần pectin tốt cho tim mạch vì hạ mỡ máu, chất chống oxy hóa để ngừa ung thư và bảo vệ tế bào trước tác hại của tia tử ngoại trong ánh nắng gay gắt.

Táo nào cũng thế, tây hay ta cũng vậy, lớp sáp trắng khi cạo vỏ táo là chuyện bình thường. Quan trọng là trái không mốc, không có mùi hôi ê thì đều ăn được. Thông thường, khi cắt táo rồi mà không dùng sẽ có vết thâm đen là vì hiện tượng oxy hóa. Do đó, hễ đã cắt ra rồi thì nên ăn, không nên để lâu, cho dù là bảo quản trong tủ lạnh.

Với một số loại quả nên ăn luôn cả vỏ như táo, mận, đào..., trái phải được rửa sạch bằng nước. Không nên ăn trái nếu phát hiện có nấm mốc vì nấm lọt được vào đường tiêu hóa dễ gây viêm ruột.

Nếu mua được táo không sử dụng hóa chất tăng trưởng trong quá trình trồng trọt, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thì việc dùng trái cây mỗi ngày là điều rất nên làm. Ngạn ngữ phương Tây có câu "mỗi ngày ăn một trái táo, ít khi gặp thầy thuốc".

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Uống nước buổi sáng tốt cho sức khỏe
Next GẠO LỨT: Ăn càng nhiều càng tốt?

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này