Viêm cổ tử cung là gì? Ảnh hưởng của nó đến sức khỏe phụ nữ

(Yeusuckhoe.net) - Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống cổ tử cung, có thể do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra.Mầm bệnh gây viêm cổ tử cung cũng giống như gây viêm âm đạo, đây là một trong những biến chứng của viêm âm đạo.

Viêm cổ tử cung có hai loại: cấp tính và mãn tính

 

+ Ở giai đoạn cấp tính: xuất hiện nhiều dịch, mủ có màu vàng hoặc xanh. Có lúc đau bụng dưới hay lưng. Lúc này cần làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng đúng thuốc kháng sinh, tránh làm việc quá sức, tránh sinh hoạt tình dục, tránh để nước quá nhiều vào âm đạo khi tắm… tránh những kích thích vào phần này, sẽ nhanh chóng hết bệnh.

 

 Biến chứng của viêm cổ tử cung

 

Gây viêm âm đạo: Những người mắc bệnh này có cảm giác nóng ở âm đạo, bên ngoài ngứa ngáy khó chịu, có những lúc đau lưng, bụng dưới đau quặn, đi tiểu nhiều, đái buốt, kinh nguyệt không đều, đồng thời xuất hiện những mủ xanh và vàng hoặc trong khí hư có sợi máu. Khi đi kiểm tra sẽ thấy tử cung tổn thương.

 

 + Gây ra hiện tượng vô sinh hay mổ sinh:  nó gây ra sự mất điều tiết môi trường axit trong âm đạo, tạo khí hư nhiều và vi khuẩn ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động sinh đẻ.

 

Ảnh hưởng sinh đẻ: Bệnh viêm nhiễm làm thay đổi tổ chức sinh sản, làm giảm tính đàn hồi và không có lợi cho sinh con.

 

+ Ảnh hưởng quan hệ tình dục: Viêm cổ tử cung nặng không thể quan hệ tình dục và có thể gây vô sinh 

 

+ Nguy cơ ung thư: Bệnh viêm cổ tử cung nếu chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư. Theo thống kê, người mắc bệnh viêm này có khả năng ung thư cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Da bạn bao nhiêu tuổi?
Next 6 chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe có trong hóa mỹ phẩm

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này