Bệnh lý tim mạch ngày càng gia tăng

(Yeusuckhoe.net) - Thống kê cho thấy, các bệnh lý tim mạch đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam và thế giới (Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới – WHO).

Trái tim khỏe giúp cuộc sống năng động và sảng khoái

Theo giới chuyên môn, hàng ngàn ca tử vong trên đáng lẽ không xảy ra nếu biết phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe tim mạch đúng cách. Bên cạnh việc thiết lập ngay một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, sử dụng chế phẩm axít béo thiên nhiên hàng ngày sẽ giúp chúng ta chủ động phòng chống căn bệnh này.

Axít béo không no - “khắc tinh” của bệnh tim mạch

Trước tình hình tỷ lệ bệnh tim mạch gia tăng báo động trên thế giới thì riêng người Eskimo - tộc người sinh sống tại những vùng băng giá, lại có tỉ lệ mắc bệnh động mạch vành rất thấp. Đó là nhờ thói quen ăn rất nhiều các loại cá vùng biển lạnh vốn dồi dào nguồn axit béo không no Omega-3. Ngày nay, khoa học đã chứng minh Omega-3 trong dầu cá thiên nhiên có khả năng chặn đứng các nguy cơ gây ra bệnh lý tim mạch như: tăng cholesterol máu, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim...

Omega-3 có ba loại: axit Eicosapentaenoic (EPA) và axit Docosahexaenoic (DHA)(ALA). Theo các nghiên cứu khoa học, công dụng nổi bật của DHA là làm giảm lượng trong máu - một loại chất béo độc hại, giúp ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim. Còn EPA vô cùng cần thiết cho quá trình tạo ra prostaglandin có tác dụng giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, giảm lượng cholesterol, giảm triglyceride... Bổ sung Omega-3 giúp tăng lượng HDL cholesterol có lợi trong máu, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu.

Với những công dụng tuyệt vời của Omega-3, chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn ít nhất mỗi tuần 3 bữa cá, ưu tiên cá biển. Ngoài ra, có thể sử dụng sản phẩm dầu cá thiên nhiên như Herbalifeline để cung cấp nguồn Omega-3 chất lượng cao mà trái tim cần. Tiến sĩ Louis Ignarro - giải Nobel Y học và là tác giả quyển sách “Không còn bệnh tim” từng khuyên: “Cách tốt nhất để duy trì một hệ tim mạch khỏe mạnh là bắt đầu ngay từ bây giờ, trước khi những nguy cơ về bệnh tim xuất hiện”. Do đó, bổ sung Omega-3 đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe tim mạch phổ biến tại các nước phát triển như châu Âu và Mỹ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Ngừa bệnh tim mạch không khó
Next Nicotine trong thuốc lá điện tử gây bệnh tim mạch

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này