Lên đỉnh thường xuyên có ảnh hưởng tới sức khỏe đàn ông

(Yeusuckhoe.net) - Khi việc “yêu” và “lên đỉnh” đã trở thành chuyện cơm bữa, cùng với cảm giác mãn nguyện, nhiều chàng sẽ băn khoăn “liệu việc lên đỉnh thường xuyên có gây ảnh hưởng tới sức khỏe?”.

Theo BS Johathan Schiff, giáo sư trợ giảng lâm sàng khoa tiết niệu từ trường Y Mount Sinai ở New York (Mỹ), xét về mặt sinh lý học, có ít nguy cơ gây hại lâu dài khi nam giới thường xuyên lên đỉnh.


Tuy nhiên, với những chàng thường xuyên thủ dâm, câu trả lời lại có phần khác. BS Schiff nói: “Đứng từ góc độ sinh lý học, nếu bạn lệ thuộc quá nhiều vào thị giác như xem phim khiêu dâm, nó sẽ khiến suy nghĩ và mong đợi về đối tác của bạn thay đổi, người phụ nữ thật sẽ trở nên kém hấp dẫn và khiến bạn giảm cảm xúc khi yêu… Tôi từng gặp vấn đề này ở nhiều bạn trai trẻ khỏe mạnh”.


Và mặc dù việc "lên đỉnh" thường xuyên không để lại hậu quả lâu dài, có những hệ lụy tức thời nam giới cần biết:

Nếu xuất tinh quá nhiều, túi tinh và tuyến tiền liệt của bạn sẽ bị cạn và dẫn tới xuất tinh khô… Xét từ góc độ y học, đây không phải là vấn đề, nhưng nó sẽ khiến nhiều chàng lo lắng.

Vấn đề khác là khi xuất tinh thường xuyên có thể gây ra những vết thương hay viêm nhiễm nhỏ, dẫn tới tiểu ra máu hay xuất tinh ra máu, đồng thời gây khô, rát cho "cậu nhỏ”.

Bên cạnh đó, nó cũng có thể ảnh hưởng tạm thời tới các tế bào thần kinh khiến những lần "lên đỉnh" sau kém thỏa mãn. BS Schiff nói: “Sau khi xuất tinh, thần kinh cần được tái cân bằng để có thể tái cảm thụ… Khi một tế bào thần kinh bị kích thích thường xuyên, nó sẽ không thể tái phân cực, dẫn tới giảm nhạy cảm vào lần xuất tinh tiếp theo”.

Trường hợp hai người đang nỗ lực thụ thai bằng cách quan hệ thường xuyên, bạn nên lựa chọn phương pháp tiếp cận khác. Lượng tinh trùng sẽ giảm đi mỗi lần xuất tinh gần nhau, do đó chuyện ấy thường xuyên có thể đem lại kết quả ngược với mong đợi. Ngược lại, quan hệ cách nhật giúp tăng cơ hội thành công.

Cuối cùng, nếu bạn thường xuyên "lên đỉnh" vì đang trong một mối quan hệ mới, vì sở thích thì hãy sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, nếu thủ dâm từ 7 tới 10 lần mỗi ngày, có thể đó là dấu hiệu của rối loạn ám ảnh cưỡng chế và cần được điều trị.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev 9 món ăn cho nam giới bị thận hư
Next Làm gì để có tinh binh khỏe mạnh?

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này