Lấy xương bào thai khỏi bụng mẹ sau 36 năm

(Yeusuckhoe.net) - Bà Sharda sống ở bang Madhya Pradesh nay đã 60 tuổi, đến khám ở Bệnh viện Lata Mangeshkar hồi tuần trước vì đau bụng dai dẳng từ 2 tháng qua.

Qua xét nghiệm hình ảnh bằng siêu âm và quét cắt lớp vi tính, các thầy thuốc nhìn thấy một hình khối ở bên phải bụng dưới và lúc đầu họ nghi ngờ là khối u ung thư. Tuy nhiên, xét nghiệm hình ảnh cộng hưởng từ sau đó cho thấy đó là bộ xương của đứa bé chưa sinh được bao bọc bằng một khối vật liệu vôi hóa.

Tham khảo lời thuật của bệnh nhân và người nhà, các thầy thuốc nhận thấy đây là trường hợp xương bào thai của thai phụ mang thai ngoài tử cung tồn tại lâu nhất trong lịch sử - từ lúc bà Sharda mới 24 tuổi. Bác sĩ lúc đó cho bà biết là bào thai đã chết trong bụng mẹ, chỉ định phẫu thuật nhưng bà sợ và đi khỏi địa phương để khỏi phải giải phẫu.

Tuy nhiên, lần này bà được phẫu thuật để chữa trị. Các phẫu thuật viên thấy bộ xương trẻ em được bao bọc một túi vôi nằm giữa tử cung, ruột, bàng quang và chèn ép các cơ quan này.

Các thầy thuốc cho biết trước khi xảy ra trường hợp này, trong y văn có một trường hợp thai ngoài tử cung nằm trong bụng một phụ nữ Bỉ 18 năm.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Quả na – Giải pháp điều trị và phòng bệnh tiểu đường
Next Ám ảnh vì trĩ tái phát sau khi phẫu thuật

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này