Ngăn ngừa tình trạng thai lưu

(Yeusuckhoe.net) - Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng thai lưu như rối loạn nhiễm sắc thể, suy chức năng hoàng thể thai kỳ, bệnh tự miễn.

Thưa bác sĩ,

Vợ tôi mới đi tái khám ở BV về (sau 10 ngày khám thai), có ra vài giọt máu nâu, sau khi siêu âm đầu dò không thấy tim thai và không thấy yolksac.

BS kết luận thai được 6 tuần, nghi thai lưu và nói vợ tôi qua bên phòng cạnh cấp cứu để được uống thuốc lấy thai, nếu không thì đợi 1 tuần tái khám. Xin BS tư vấn giúp lần có thai tiếp theo thì vợ chồng tôi phải làm những xét nghiệm nào để tránh bị thai lưu?


Ảnh minh họa


Chào bạn,

Thai ngưng tiến triển (lưu) dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong trường hợp của vợ em, thai còn nhỏ, dựa vào 2 lần khám liên tiếp cách 10 ngày không thấy thai phát triển, kèm theo dấu hiệu ra máu nâu, khả năng thai lưu là cao.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng thai lưu như rối loạn nhiễm sắc thể, suy chức năng hoàng thể thai kỳ, bệnh tự miễn. Hơn 25% trường hợp thai lưu không rõ nguyên nhân.

Để chuẩn bị cho lần mang thai sau, cả hai vợ chồng nên khám tổng quát. Vợ nên khám phụ khoa và cả hai vợ chồng khám tiền mang thai tại các bệnh viện có chuyên khoa sản.

Thân ái.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Những biến chứng nguy hiểm khi mang bầu
Next Giữ sức khỏe cho bà bầu mùa lạnh

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này