Những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe xấu

(Yeusuckhoe.net) - Đau lưng đột ngột vào ban đêm, mảng sưng màu vàng trên da, khát nước quá mức,… là những dấu hiệu cảnh báo xấu với sức khỏe, theo bodyandsoul.

Những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe xấu

Đau hàm kèm khó thở… có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim - Ảnh: Shutterstock

Đau hàm: báo trước cơn đau tim

Không phải mọi cơn đau tim đều được báo trước bằng cơn đau ngực. Đau ở xương hàm, cổ hoặc vai có thể báo hiệu cơn đau tim sắp xảy đến. Thông thường những dấu hiệu này sẽ phổ biến hơn với phụ nữ.

"Cơn đau đến nặng, đột ngột kèm khó thở, tim đập nhanh, đổ mồ hôi hoặc buồn nôn", tiến sĩ Jill Forer, bác sĩ chuyên chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại Úc, cho biết.

U vàng: cholesterol cao

U màu vàng xuất hiện trên bàn tay, bàn chân, khuỷu tay, đầu gối và mông … thường không đau, được gọi là xanthoma, hoặc mảng cholesterol. Chúng là dấu hiệu cho thấy cholesterol cao tạo ra lớp mỡ dưới da. Cần kiểm tra sức khỏe, đặc biệt với những người có tiền sử gia đình bị cholesterol cao.

Đau lưng đột ngột ban đêm: nhiễm trùng cột sống

90% con người phải trải qua cơn đau lưng dưới trong suốt cuộc đời, theo Điều tra y tế quốc gia 2011-2012 của Cục Thống kê Úc. Tuy nhiên, nếu cơn đau lưng không bớt thậm chí đã nghỉ ngơi và đau nặng hơn vào ban đêm, có thể liên quan đến bệnh nhiễm trùng cột sống hoặc bị khối u. Nguyên nhân khác cho bệnh đau lưng về đêm bao gồm viêm khớp, các vấn đề về đĩa, sỏi thận...

Một mắt mờ: báo trước đột quỵ

Bất kỳ kiểu mất thị lực đột ngột nào cũng nên được khám sức khỏe. Mất thị lực một bên có thể là cảnh báo cơn đột quỵ sắp tới hoặc khối u.

Khát nước quá mức: Tiểu đường

Trời nóng, ăn cay... có thể khiến bạn khát nước, nhưng nếu cơn khát vô độ kèm tiêu chảy nhiều hơn vào ban đêm, bạn nên kiểm tra lượng đường trong máu, bởi tiểu đường loại 1 và loại 2 có thể có cùng triệu chứng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Sức khoẻ của bạn: Viêm họng liên cầu khuẩn
Next Xử trí khi cảm nắng vào mùa hè

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này