7 công dụng bất ngờ của hồng ngâm với sức khỏe

(Yeusuckhoe.net) - Không chỉ là thức quả đặc trưng trong mùa thu, hồng ngâm còn chứa nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Kháng ung thư: Beta caroten, các hợp chất như sibutol và axit betulinic có trong hồng ngâm có tác dụng kháng ung thư.

Cải thiện thị lực: Hồng ngâm chứa lượng vitamin A dồi dào, giúp cải thiện tình trạng thị lực.

Chống lão hóa: Nhóm hợp chất proan - thocyanidin có nhiều trong lớp vỏ hồng, giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa.

Phòng các bệnh tim mạch: Quả hồng chứa nhiều đường, chủ yếu là đường glucose và fructose… giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì lượng đường trong máu ổn định.

Cải thiện vóc dáng: Chất xơ có trong hồng ngâm là loại chất xơ Pectin, có tác dụng kiểm soát sự thèm ăn một cách tự nhiên. Cụ thể, Pectin giúp lượng đường trong máu giữ ở mức ổn định; đồng thời có thể ngăn ngừa tình trạng đường trong máu thấp đột ngột, gây ra tình trạng thèm ăn.

Tăng cường miễn dịch: Hồng ngâm chứa rất nhiều Vitamin C hỗ trợ hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ăn hồng ngâm thường xuyên có thể giúp phòng ngừa một số bệnh lên quan đến miễn dịch thông thường như cảm, nhiễm trùng phổi, hen suyễn...

Cải thiện hệ tiêu hóa: Với lượng chất xơ và tannin dồi dào, quả hồng có tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp ngừa tiêu chảy một cách hữu hiệu.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Ăn sơ ri giúp tránh cảm vặt
Next Trứng và sức khỏe

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này