Trứng và sức khỏe

(Yeusuckhoe.net) - Trung bình một quả trứng gà chứa hơn 10 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, folate, phốt pho, selen, can xi, kẽm; một loạt các vitamin B bao gồm B5, B12, B6 cũng như vitamin D, E, và K, nhưng chỉ có 77 calo. Ngoài ra, trứng còn có một vài chất dinh dưỡng vi lượng khác như a xít omega 3.

Choline vô cùng quan trọng và não sử dụng hợp chất này để xây dựng các phân tử tín hiệu và màng tế bào mới. Trứng là nguồn tuyệt vời của choline, với hơn 100 mg trong mỗi quả trứng.

Trong nhiều năm qua, người ta tin rằng do trứng chứa cholesterol nên ăn nhiều sẽ làm tắc nghẽn động mạch, dẫn đến bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho biết quan niệm này không có cơ sở khoa học.

Trong một bài đánh giá của hơn 17 nghiên cứu liên quan đến hơn 263.000 đối tượng, các nhà khoa học cho hay hoàn toàn không có kết nối nào giữa việc tiêu thụ trứng với việc làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc bệnh tim, mà thậm chí ăn trứng còn được biết có lợi cho sức khỏe của tim. A xít béo omega 3 được biết đến có tác dụng làm giảm nồng độ triglycerides trong máu.

Theo Naturalon, triglycerides cao là một trong những yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Những người có nồng độ cholesterol HDL cao ít có rủi ro đột quỵ, bệnh tim, và các vấn đề sức khỏe khác. Trứng có tác dụng làm tăng nồng độ cholesterol HDL tự nhiên trong cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy những người thường ăn 2 quả trứng mỗi ngày trong khoảng thời gian 6 tuần, mức HDL tăng lên đến 10%.

Protein cần thiết để giúp cơ thể làm mới, tạo ra các mô và các tế bào khỏe mạnh, vì thế nhận đủ lượng protein là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn đủ lượng protein có thể giúp tăng khối lượng cơ, hạ huyết áp, giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, và tối ưu hóa sức khỏe của xương. Một quả trứng trung bình chứa hơn 6 gr protein.

Trứng gà ta có rất nhiều đạm, đó là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng giúp đem lại cảm giác no. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ cho phụ nữ ăn trứng vào buổi sáng và những người này cho biết họ cảm thấy hài lòng, no lâu, đồng thời có xu hướng ăn ít hơn trong 36 giờ sau đó.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev 7 công dụng bất ngờ của hồng ngâm với sức khỏe
Next Ai bảo rượu bia có hại cho sức khỏe?

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này