Tăng cường sức khỏe chỉ với 4 loại thực phẩm này

(Yeusuckhoe.net) - Bạn có thể tăng cường sức khỏe với 4 loại thực phẩm bổ ích sau vì những dưỡng chất mà chúng mang lại, theo timesofindia.

Mầm lúa mì

Trong mầm lúa mì có chứa nhiều folate, magiê, phốt pho, kẽm cũng như nguồn thiamin. Ngoài ra, nó cũng chứa protein, chất xơ và chất béo. Bạn có thể sử dụng mầm lúa mì rắc lên ly ngũ cốc nóng để dùng.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta carotene chống oxy hóa giúp chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể bạn. Nó giúp làm giảm quá trình lão hóa cũng như làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Ngoài ra, khoai lang cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin B-6 và Kali. 

Rau bina

Với hàm lượng cao vitamin A, C và folate, các hợp chất trong rau bina có thể giúp cơ thể bạn tăng cường hệ miễn dịch. Các sắc tố hữu cơ được tìm thấy trong rau bina như beta carotene, lutein và zeaxathin có chức năng chống các loại bệnh liên quan đến thoái hóa điểm vàng, quáng gà, cũng như bệnh tim và ung thư.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa các chất như riboflavin, magiê, sắt và canxi. Hạnh nhân cũng tốt cho tim của bạn vì có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn cực kỳ lành mạnh giúp hạ thấp nhất mức cholesterol trong cơ thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Uống rượu dù ít cũng vẫn là không tốt
Next Cá giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamine

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này