Tuýt còi: Chất vấn chủ tịch xã Đông Thạnh về hiểm họa môi trường

(Yeusuckhoe.net) - Đừng nói xa xôi, ngay sát bên thềm cũng đủ thấy bức bối. Ngay ở ấp hai xã Đông Thạnh cũng có nhà máy thép bà con ạ.

Là công nghệ cổ hỉ lạc hậu, ba năm trước nhà máy này bị người nông dân nọ kiện, tôi đã cố gắng kết nối nhà báo - lúc bấy giờ là chị Thu Hồng báo NLĐ, nay là nhà báo ở báo Phụ Nữ TP.HCM cùng chính quyền, doanh nghiệp và người dân là nạn nhân ô nhiễm.

Kết quả, chỉ còn dấn thêm một bước là thắng lợi khải hoàn, song...rù rì thế nào đó, người dân nhận bồi thường ba mươi triệu đồng, cam kết không kiện tụng, nhà báo dù tâm huyết cũng bó tay, thỏa thuận dân sự mà, dù biết hậu quả không nhỏ.

Sau ba năm hiện tại toàn bộ hàng chục mẫu đất khu vực này chết hoàn toàn, chết xám đen, đất chai lại như đá.

Dân ngậm tiền không kiện nữa thì ngửa cổ nhìn đất chết, nhưng chính quyền sao làm ngơ, họ có quyền kiểm tra hệ thống nước thải nhà máy lởm khởm này nhưng tất cả là im lặng.

Hai tuần trước, tôi lại tiếp dân thay chính quyền, dân phản ảnh là dù cấp phép cho hai điểm trẻ mầm non trên cùng tuyến đường Huỳnh Thị Na (Đường DT2 cũ) cách nhau chưa đầy hai trăm mét, thì lập tức ban điều hành ấp cũng ngó lơ cho một cơ sở nấu dầu nhớt sang chiết dầu nằm ngay giữa hai nhóm trẻ này trong một khu nhà sập sệ tồi tàn, đối diện với ban điều hành nhhân dân ấp - cơ sở này gắn hai chữ "Tung-Huê" - bà con nghi do ấp "ba-rê" ăn tiền, qua mặt ủy ban, đầu độc dân, ảnh hưởng trực tiếp tới hai điểm nuôi dạy trẻ mầm non sát đó.

Tôi xin thông qua mạng xã hội chuyển thông tin tới xã Đông Thạnh và mong trả lời cho dân, cũng xem xét lại năng lực của ban điều hành nhân dân ấp hai, có ăn chia gì không? hay do dốt nát làm bừa, tôi đã đi thị sát thấy sự phản ánh của bà con không hề sai, rất lo cho đám trẻ ở hai lớp mầm non tư thục.

Tôi mong xã xem lại năng lực hành vi của bí thư chi bộ ấp hai, theo tôi bà này quá già đã 60 tuổi, không kiến thức (mới học cấp 2) nên luôn cả nể bao che cho em cháu làm bừa, rất là chán.

Tôi chịu trách nhiệm về thông tin khi đưa lên mạng, nếu được mong huyện Hóc Môn ghé tới xem dùm, sang chiết dầu nhớt ngay khu dân cư ở giữa hai điểm mầm non là quá nguy hiểm, nghi ngờ là sang chiết lậu.

MỘT NGƯỜI DÂN ẤP 2 XÃ ĐÔNG THẠNH

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Chuyển động trong xử lý truyền thông vấn đề cá chết ở vùng biển nước ta
Next Nếu không bị phát hiện, 21 tấn mực thối này sẽ được đem ra Bắc Ninh tiêu thụ

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này