Các nam giới hãy phấn đấu: các nhà khoa học nói rằng đàn ông nghèo sẽ chết sớm

(Yeusuckhoe.net) - Lối sống kém lành mạnh như uống rượu, hút thuốc, thức ăn vặt... có thể khiến đàn ông nghèo chết trẻ hơn so với những người giàu có.

Lối sống kém lành mạnh khiến đàn ông nghèo ít sống lâu hơn người giàu. Ảnh: express.

Theo Daily Express, một nghiên cứu mới cho thấy sự chênh lệch về tuổi thọ giữa người giàu và người nghèo ngày càng tăng. So với 150 năm trước, khoảng cách này thêm rõ rệt.

Giáo sư Mayhew tại Anh cho biết tuổi thọ tăng, khoảng cách giữa người giàu nhất và nghèo nhất thu hẹp trong nửa đầu của thế kỷ 20 vì những cải tiến trong nước uống sạch, nhà ở hiện đại, thu nhập cao hơn và sức khỏe tốt hơn. Sau năm 1950, sự bất bình đẳng trong tuổi thọ nam giới bắt đầu tăng cao. Từ năm 1990 đến nay, khoảng cách này thật sự trở nên đáng báo động. Theo giáo sư Mayhew, tình trạng này được cho là do lối sống kém lành mạnh của đàn ông nghèo, đặc biệt là thói quen hút thuốc, uống rượu và chế độ ăn uống không đảm bảo.

Các chuyên gia nhìn nhận xu hướng này đặc biệt đáng lo ngại đối với xã hội. Các nhà hoạch định chính sách phải làm nhiều hơn để thu hẹp khoảng cách này, ngăn chặn sự bất bình đẳng về tuổi thọ giữa đàn ông nghèo và giàu.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Nam giới thực hiện ngay 8 điều này để cải thiện sức khỏe
Next Nam giới nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, nó có ảnh hưởng đến phong độ đàn ông

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này