Đàn ông đừng dại cãi nhau với vợ, chỉ tổ làm sức khỏe giảm sút

(Yeusuckhoe.net) - Thay đổi thói quen cãi nhau với bạn đời sẽ giúp các đức ông chồng không bị mắc bệnh tim, lưng và cơ.

Hôn nhân không êm đềm có thể dẫn đến cơn đau theo đúng nghĩa đen. Đó là kết luận từ nghiên cứu mới nhất của Trường Đại học Northwestern (Mỹ).

Trong một nghiên cứu kéo dài 2 thập kỷ, cứ 5 năm một lần, các nhà khoa học yêu cầu các cặp vợ chồng kể lại những bất đồng thường gặp của họ trước một ống kính máy quay.

Từ đó, họ nghiên cứu nội dung trò chuyện, biểu hiện khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói của nhiều cặp vợ chồng. Rồi sau đó, họ đối chiếu với sức khỏe của các cặp đôi.

Kết quả, những cuộc cãi nhau dễ khiến các ông chồng gặp vấn đề sức khỏe, đặc biệt là bệnh tim mạch.

Cụ thể, 80% đàn ông có xu hướng tức giận với bạn đời xuất hiện các triệu chứng bệnh tim mạch như đau ngực, tim đập nhanh, thở dốc. Trong khi đó, 53% đàn ông bình tĩnh gặp những triệu chứng tương tự.

Khi bạn cáu giận, huyết áp và nhịp tim tăng lên. Cùng với thời gian, điều này làm "hao mòn" trái tim, đẩy nguy cơ bệnh tim mạch lên cao, tiến sĩ Claudia Haase đứng đầu cuộc nghiên cứu giải thích.

Nhưng những cơn tức giận không phải là yếu tố duy nhất đặt sức khỏe của bạn vào nguy hiểm.

Cảnh báo: Đàn ông hay cãi nhau với vợ dễ bị bệnh tim - Ảnh 1.

Những đức ông chồng không thể hiện cảm xúc, hạn chế nhìn vào mắt vợ khi tranh luận dễ bị mắc bệnh liên quan đến cơ xương hơn, ví dụ như đau lưng, căng cơ. Tỷ lệ này chiếm đến 50%. Trong khi đó chỉ có 23% đàn ông cởi mở, biểu lộ cảm xúc rõ ràng.

Các nhà nghiên cứu giải thích, thói quen lảng tránh đối phương khiến cơ thể cứng lại, đặc biệt là cơ vai và cơ cổ, tiếp diễn nhiều lần dẫn đến những cơn đau.

Theo tiến sĩ Haase, để thay đổi thói quen cãi vã trước khi chúng tàn phá cơ thể, các ông chồng nên đi bộ một chút nếu cảm thấy nóng nảy.

Hoạt động thể chất giúp bạn "hạ hỏa", cắt ngang cơn "điên" của bạn. Đi bộ cũng khiến bạn dễ tìm ra cách trò chuyện hợp lý, không căng thẳng với vợ hơn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Đàn ông tăng huyết áp dễ làm súng ống bị hỏng
Next Thắc mắc về phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này