Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới không phải ai cũng biết

(Yeusuckhoe.net) - Chịu áp lực tâm lý lớn, sử dụng thuốc tránh thai, quá béo hay quá gầy lại là những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới không phải ai cũng biết.

Quá béo hoặc quá gầy

Các nghiên cứu cho rằng, đối với nữ giới thì việc quá tăng cân hay thiếu cân trầm trọng đều ảnh hưởng đến việc thụ thai. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tập thể dục quá nhiều cũng ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của nữ giới. Bạn nên đến gặp bác sĩ để có các tư vấn dinh dưỡng cần thiết như bổ sung dầu cá, vitamin D, chế phẩm sinh học, các loại khoáng chất cần thiết… giúp tăng chất lượng trứng, giúp quá trình thụ thai diễn ra hiệu quả hơn.

Uống nhiều thuốc tránh thai trong thời gian dài

Bình thường, thuốc tránh thai không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ cũng như khả năng sinh con. Nhưng việc sử dụng thuốc tránh thai kéo dài cũng có thể gây khó có thai lại trong vòng 6 tháng đầu sau khi dùng thuốc.

 

Chính vì vậy, bạn không nên uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp. Hãy bảo vệ bản thân bằng việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để an toàn cho sức khỏe của cả bạn và “người ấy”.

 

>>>Xem Thêm: Đàn ông muốn có con nên để điện thoại xa túi quần

 

Không nên sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều vì nó làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới 

Nạo phá thai nhiều

Rất nhiều phụ nữ sau vài lần nạo thai đã bị vô sinh do tắc vòi trứng hoặc viêm dính buồng tử cung.

 

Ở nước ta, hiện nay tỷ lệ nạo phá thai ở phụ nữ khá cao. Một biến chứng lâu dài thường gặp của nạo phá thai hiện nay là hiếm muộn - vô sinh. Do đó, nếu chưa muốn có con, tốt nhất bạn nên sử dụng một biện pháp ngừa thai thật an toàn để dự phòng khả năng bị biến chứng vô sinh sau nạo thai.

Đặt dụng cụ tử cung bị nhiễm trùng

Việc đặt dụng cụ tử cung bình thường và không gây ra viêm nhiễm sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nhưng xảy ra viêm nhiễm thì có thể dẫn đến vô sinh. Vì thế, khi lựa chọn phương pháp này bạn nên cẩn thận và vệ sinh thật sạch sẽ để tránh nhiễm trùng gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chịu áp lực tâm lý lớn

Thực tế, nhiều cặp vợ chồng lấy nhau trong thời gian dài mà chưa có con thường có tâm lý căng thẳng, bởi sự tác động từ nhiều phía. Và theo các bác sĩ chữa vô sinh hiếm muộn, chính việc các cặp vợ chồng tự tạo áp lực tâm lý cho bản thân đã khiến khả năng có con thấp đi. Vì thế, giữ tâm lý thoải mái là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng có con.

 

Nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới

Tâm lý thoải mái tránh căng thẳng là cách tốt nhất để bạn mau chóng có thai 
Tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở nữ giới, chiếm tới 25-30% nguyên nhân hiếm muộn. Bệnh này có thể là hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa, lạc nội mạc tử cung, nạo phá thai không an toàn, thậm chí xảy ra cả với những trường hợp không vệ sinh sạch sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc trước và sau khi quan hệ tình dục khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong vòi trứng, gây viêm, tắc.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev 8 điều phái đẹp cần nhớ để chăm sóc sức khỏe phụ khoa
Next Phụ nữ tham việc coi chừng bệnh ung thư

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này