Sức khỏe hai bé sơ sinh dính liền diễn biến xấu

(Yeusuckhoe.net) - Sau khi tiến hành hội chẩn, các bác sĩ nhận định tim, gan và xương ức của hai bé song sinh dính liền - con của sản phụ Phàn Thị Chẩy (Hà Giang) - là một khối dính liền.

Sáng 18/7, theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, sức khỏe cặp song sinh dính liền con của sản phụ Phàn Thị Chẩy (Hà Giang) đang diễn biến theo chiều hướng xấu.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ nhận định tim và gan, xương ức của hai em là một khối dính liền nên việc phẫu thuật tách rời gần như không thể thực hiện, kể cả phương án cứu 1 trong 2 đứa trẻ cũng đã được tính đến.

Hiện tại cặp song sinh đang được thở máy, nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch và đường ruột tại khoa Hồi sức cấp cứu.


Hai bé song sinh dính liền đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: HQ.

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 13/7, Bệnh viện huyện Vị Xuyên tiếp nhận trường hợp sản phụ Phàn Thị Chẩy, 20 tuổi ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên với chẩn đoán mang song thai và đã có dấu hiệu suy thai, chỉ định mổ cấp cứu. Trong quá trình mổ sinh, bác sĩ phát hiện 2 bé trai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai có trọng lượng 4.900 gram.

Sau khi được các bác sĩ tại BV Đa khoa huyện Vị Xuyên chăm sóc hơn một ngày, chiều ngày 14/7, hai cháu đã được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức Hà Nội để tiếp tục được điều trị.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Người nhiễm HIV-AIDS không điều trị ARV: Nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng rất lớn!
Next Ảnh hưởng của tia Xquang với sức khỏe

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này