Người sống ven biển ít bị stress hơn các vùng khác

(Yeusuckhoe.net) - Người thành thị thường cảm thấy lo lắng vì các công việc hàng ngày mà không có cách thư giãn, trong khi những người sống gần biển ít bị stress hơn, nếu gặp khó khăn họ cũng giải quyết vấn đề tốt hơn.

Nhật báo Petersburg ở Nga vừa đăng tải nghiên cứu của các nhà khoa học nước này, phát hiện ra những người sống ở biển có xu hướng ôn hòa và tĩnh lặng hơn những vùng khác. Nhóm đã khảo sát trên 300 tình nguyện viên ở các vùng khác nhau để tìm hiểm về tần suất áp lực họ phải chịu đựng trong công việc và cuộc sống.

Kết quả ghi nhận: Dân thành thị thường cảm thấy lo lắng vì các công việc hàng ngày mà không thể thư giãn hoàn toàn. Thêm vào đó, nhịp sống vội vã chốn đô thị khiến họ khó tĩnh lặng, khó có được giấc ngủ sâu. Ngược lại, những người sống gần biển rất ít khi bị stress, họ chỉ cảm thấy căng thẳng khi gặp khó khăn nghiêm trọng. Ngay cả khi đối diện với khó khăn, những người này sẵn sàng dành nhiều thời gian để giải quyết vấn đề rồi sau đó nhanh chóng tìm lại nhịp sống cân bằng và chìm vào giấc ngủ ngon.

"Vậy làm sao để giữ tâm trí bình tĩnh?", theo các nhà nghiên cứu, để duy trì sự bình tâm, mọi người cần tập thái độ chấp nhận quá khứ, hiện tại và tương lai. "Đối với quá khứ và cuộc sống hiện tại, dù có bất hạnh và đau khổ thế nào thì chúng ta vẫn phải chấp nhận và coi đó là lẽ đương nhiên, vì vốn dĩ điều đó đã xảy ra", nhóm nhắn gửi.

"Nhưng còn tương lai, chúng ta nên đối diện như thế nào?", câu trả lời là: Tình hình thực tế sắp tới thế nào thì chúng ta sẽ sống như vậy. Tương lai là điều không thể biết trước được. Đối diện với ngày mai, điều duy nhất ta có thể làm là nỗ lực theo đuổi và hành động, còn những chuyện khác không ai có thể khẳng định mình đều nắm rõ. Nói một cách đơn giản, tương lai không phải thứ chúng ta tưởng tượng là tốt đẹp thì nó sẽ tốt đẹp hay tưởng tượng nó đen tối thì nó sẽ ra đen tối. Dĩ nhiên nếu buông xuôi không chịu cố gắng, thì chắc chắn sẽ không có một tương lai tốt đẹp.

"Đối diện với tương lai, chúng ta chỉ cần nghĩ rằng, tình hình thực tế diễn ra thế nào thì theo đó mà sống, không cần phải cưỡng ép bản thân mưu cầu sự mỹ mãn. Hãy giữ thái độ không cưỡng ép bản thân theo đuổi hạnh phúc mà cứ sống vui vẻ từng ngày, bạn sẽ luôn có một tâm thái ôn hòa, bình tĩnh", nhóm nghiên cứu khuyên.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev 6 dấu hiệu nhận biết thận đang có vấn đề
Next 6 điều không làm trên giường để bảo vệ sức khỏe

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này