Hãy đi khám bác sĩ ngay trước chi chết vì bệnh tim mà không biết

(Yeusuckhoe.net) - Vào năm 2016, nhiều khu vực địa phương thuộc 6 tỉnh miền Tây được tiến hành tham gia chương trình Tư vấn Tim mạch.

6 tỉnh được tư vấn, thăm khám tim mạch miễn phí bao gồm Ninh Thuận, Hậu Giang, Cần Thơ, Bình Thuận, Quảng Nam, Phú Yên.

Tham gia chương trình, người dân địa phương thuộc các tỉnh thành sẽ được thăm khám tình trạng sức khỏe tim mạch cũng như chẩn đoán nguy cơ cao hay thấp về khả năng mắc các bệnh tim mạch. Tại đây, các bác sĩ, chuyên gia có chuyên môn về bệnh tim mạch thăm khám trực tiếp cho người dân. Người dân được khám bệnh cẩn thận, tỉ mỉ theo quy trình chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Quy trình thăm khám cho mỗi người dân bao gồm: Đo chỉ số BMI, mỡ cơ thể, đo huyết áp, mạch. Sau đó, bác sĩ sẽ khám sàng lọc tổng quát, đối với những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thì sẽ được tiếp tục tiến hành đo điện tim và nhận tư vấn chi tiết dựa trên kết quả kiểm tra này.

Tại tỉnh Ninh Thuận, tổng số người tham gia khám bệnh tại tỉnh lên đến 2715 người trên 10 điểm xã, phường thuộc 6 tỉnh, trung bình người khám trên một điểm là 272 người. Thống kê nhanh tỷ lệ người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch là 9%, tỷ lệ người gặp vấn đề ở tim là 2%.


Tại tỉnh Hậu Giang, chương trình thu hút 2555 người tham gia trên 10 điểm xã, phường, trung bình một điểm là 256 người. Kết quả thăm khám cho thấy, số người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch chiếm 14%, tỷ lệ người có vấn đề ở tim là 3%.

Tại Cần Thơ, số người tham gia là 2581 người, có 7% người đối mặt với nguy cơ bệnh tim mạch và 4% người có vấn đề tim mạch. 


Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân để chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh tim mạch.


Trong khi đó tại Bình Thuận, 5080 người tham gia thăm khám, số người có nguy cơ bị tim mạch chiếm 24%, số người có vấn đề tim mạch chiếm 2%. Quảng Nam có 6377 người được thăm khám, 21% có nguy cơ bị tim mạch và tỷ lệ người có vấn đề tim là 16%. Phú Yên có 2935 người tham gia, 23% người có khả năng bị tim mạch và 2% thực sự có vấn đề về tim mạch.


Ông Trần Quốc Hiệp (Trưởng phòng Nhãn hiệu Công ty TNHH Dầu Thực vật Cái Lân) cho biết: “Chương trình nhằm khuyến khích người dân hãy quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của chính mình. Rất nhiều người đến thăm khám mới vỡ lẽ mình đã mắc phải các bệnh lý tim mạch. Thông qua đó, chương trình cũng khuyến cáo người dân nên đảm bảo một chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả”.


Cụ thể, đừng quên tập thể dục đều đặn mỗi ngày kết hợp chế độ ăn sạch, ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước. Hạn chế ăn nhiều đường, từ bỏ thói quen ăn mặn. Không ăn những thực phẩm  chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, thay vào đó nên ăn những thực phẩm chứa chất béo có lợi như sử dụng dầu đậu nành để chiên rán… Chỉ có như vậy, bạn mới duy trì được lối sống khỏe mạnh để phòng tránh tối đa nguy cơ bị tim mạch.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Cẩn trọng khi nhịp tim nhảy múa
Next Ngất do bệnh tim?

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này