Nam giới muốn sinh con khỏe và nâng cao chuyện ấy thì đừng quên áp dụng bí quyết này

(Yeusuckhoe.net) - Những lời khuyên về chế độ ăn uống sau đây sẽ giúp nam giới không chỉ duy trì sinh lực, thể chất sung mãn mà còn cải thiện chất lượng tinh trùng, nâng cao đời sống tình dục.

Vì sao nói nam khỏe nhờ ăn, nữ khỏe nhờ ngủ?

Cả nghiên cứu Đông y và Tây y đều khẳng định, chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất là vô cùng quan trọng trong việc giúp nam giới cải thiện khả năng đàn ông cũng như nâng cao chất lượng tinh trùng.

Nam giới ăn uống tốt sẽ có thể lực vạm vỡ, sung mãn. Giống như phụ nữ ngủ đủ giấc sẽ sở hữu thần thái tươi trẻ, da đẹp và duy trì tuổi thanh xuân lâu dài.

Nếu nam giới ăn uống lành mạnh, cân bằng từ các loại thực phẩm như cá, rau, các loại hạt thì có thể kéo dài thời gian lão hóa của tinh trùng. Từ đó cải thiện đáng kể khả năng có con và nâng cao bản lĩnh đàn ông.

Theo nghiên cứu, nam giới ngoài 40 tuổi có tỉ lệ phân chia DNA nhanh và dễ dàng bị vỡ, nhiễm sắc thể dễ bị bất thường, gây ra vô sinh với tỉ lệ tương đối cao. Ngay cả khi có khả năng thụ thai vì trẻ khi sinh ra cũng có những khiếm khuyết, dị tật bẩm sinh.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng chế độ ăn uống giàu vitamin C, vitamin E, kẽm và acid folic, có thể giúp bảo vệ DNA trong tinh trùng, đặc biệt là đối với nam giới trên 40 tuổi thì sự khác biệt về chế độ ăn sẽ có kết quả rất rõ ràng.

Nam giới muốn sinh con khỏe và nâng cao phong độ thì đừng quên áp dụng bí quyết này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thực phẩm nào nên được ưu tiên hơn?

Nghiên cứu cho thấy, những người ăn các loại rau củ quả như cam, cà chua, ớt, dâu tây, súp lơ, khoai tây và các loại thực phẩm giàu vitamin C so với nam giới không ăn/ăn ít nhóm thực phẩm này có mức độ thiệt hại DNA trong tinh trùng thấp hơn tới 20%.

Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe của tinh trùng và nâng cao phong độ, nam giới nên chú trọng ăn thêm các thực phẩm giàu kẽm như cá và động vật có vỏ; thực phẩm chứa lượng vitamin E-phong phú như các loại quả cứng và các loại hạt.

Ăn thêm thực phẩm giàu axit folic chủ yếu hiện diện trong các loại rau lá xanh.

Nam giới muốn sinh con khỏe và nâng cao phong độ thì đừng quên áp dụng bí quyết này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Các chuyên gia nhấn mạnh, nếu muốn sớm có con và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, nam giới đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của chế độ ăn uống. Cả Đông y và Tây y đều công nhận rằng, nam giới khỏe nhờ ăn, nữ giới khỏe nhờ ngủ. Nhưng thực tế không phải ai cũng nhận thức rõ điều này.

Nam giới duy trì chế độ ăn uống có chất lượng khác nhau sẽ tạo ra khả năng sinh sản và phong độ khác nhau. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh hay không đều liên quan trực tiếp đến chức năng sinh sản và khả năng tình dục.

Một số thực phẩm chứa các gốc tự do, có thể làm tổn hại các tế bào. Trong khi đó, một số chất dinh dưỡng sẽ ngăn chặn thiệt hại cho tinh trùng, hoặc giúp tinh trùng trở nên khỏe mạnh hơn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Thực phẩm vàng cải thiện sức khỏe nam giới
Next Cậu nhỏ và những bí mật về sức khỏe

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này