Những tác dụng tuyệt vời của cá với sức khỏe

(Yeusuckhoe.net) - Cá là một trong những loại thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày của con người. Hầu hết người dân đều biết, nên tăng cường ăn cá vì việc này rất có lợi cho sức khỏe.

Theo đó, cá là một loại thực phẩm chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin, phong phú protein. Với những tính năng nổi bật về hàm lượng dinh dưỡng, giàu axit béo Omega-3, hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng chất béo trong cá rất thấp giúp cải thiện lượng mỡ trong máu, ngăn chặn bệnh tim mạc, giảm hiện tượng máu bị vón cục, dẫn tới tắc nghẽn mạch máu. DHA có trong axit béo không no của cá có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng. Hàm lượng DHA có trong cá có tác dụng làm chậm lão hóa não bộ.

Đây chính là lý do khiến ta không phải lo lắng về việc tăng cân, máu nhiễm mỡ khi ăn cá thường xuyên trong những bữa ăn của mình. Các loại thịt động vật như lợn, bò chứa rất nhiều protein, nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể gây ra chứng thừa đạm, béo phì, tiểu đường. Trong khi đó, protein trong cá rất dễ hấp thụ, đảm bảo giúp dạ dày không phải làm việc trong nhiều giờ để tiêu hóa hết lượng cá đã ăn.

Đặc biệt, cá rất tốt cho hệ tim mạch và hệ tiêu hóa. Hầu hết các bác sỹ dinh dưỡng đều khuyên nên ăn cá hàng ngày, ít nhất mỗi tuần ăn 2 - 3 bữa cá để đảm bảo sức khỏe, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, để thay đổi hương vị và làm mới khẩu vị, có thể chế biến cá theo nhiều cách từ kho, rán đến nấu canh, nướng chả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Công dụng trị bệnh của tỏi
Next 3 lợi ích của cà phê theo khoa học

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này