Dầu dừa giúp ngừa nguy cơ bệnh tiểu đường?

(Yeusuckhoe.net) - Bệnh tiểu đường, còn gọi là đái tháo đường, được phân loại như là một nhóm các rối loạn chuyển hóa, trong đó mức đường huyết cao hơn bình thường. Có 2 loại bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến người, đó là bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2.

Trong bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể của người bệnh không sản sinh đủ insulin hoặc cơ thể kháng insulin sản sinh, do đó tạo ra sự gia tăng mức đường huyết. Một số triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường loại 2 là đi tiểu thường xuyên, đói nhiều, mệt mỏi, giảm cân, hồi phục vết thương chậm, buồn nôn, nhức đầu... Một nghiên cứu gần đây cho thấy tiêu thụ dầu dừa có thể ngăn ngừa và thậm chí điều trị tiểu đường loại 2.

Theo trang boldsky, các chuyên gia sức khỏe đã giúp các bệnh nhân ngăn ngừa và điều trị bệnh, ngoài việc dùng thuốc kiểm soát. Trên thực tế, một chế độ ăn uống cân bằng có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giữ cho sức khỏe tinh thần tốt. Chế độ ăn uống cân bằng bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng như carb, chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin, khoáng chất,... và bây giờ, một chất dinh dưỡng quan trọng là axit béo omega-3 và omega-6, được tìm thấy trong thực phẩm như dầu dừa, cá, bơ, quả hạch,... lại tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Dầu dừa đã được chứng minh rất tốt, các bác sĩ còn khuyên mọi người nên chọn nó vào chế độ ăn uống lành mạnh, theo boldsky.

Gần đây, một nghiên cứu do Viện Y tế Thế giới của Úc tiến hành cho thấy dầu dừa có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 ở nhiều người. Sau khi tiến hành nhiều nghiên cứu, họ kết luận rằng dầu dừa chứa cả axit béo omega-3 và omega-6 có thể giúp cơ thể sản sinh ra đủ insulin, do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường và cũng có thể điều trị bệnh này.


Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev 6 triệu chứng cảnh báo sức khỏe bạn đang gặp nguy hiểm
Next Những cách đơn giản giúp da giảm sẹo

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này