Báo động về sức khỏe tâm thần người lao động

(Yeusuckhoe.net) - Những vấn đề về sức khỏe tâm thần đang khiến 300.000 người bị mất việc làm mỗi năm và gây thiệt hại cho nền kinh tế xứ sở sương mù khoảng 99 tỷ Bảng.

Theo báo cáo do cơ quan dịch vụ y tế của Anh mới công bố, khoảng 15% số người lao động ở Anh đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Tỷ lệ những người này bị mất việc cao gấp đôi so với những người bình thường.

Báo cáo cũng đưa ra các đề xuất đối với Chính phủ, các doanh nghiệp và các nhà quản lý nhằm cải thiện cải thiện sức khỏe tâm thần cho người lao động. Các doanh nghiệp được khuyến khích nên cung cấp cho nhân viên của mình những điều kiện làm việc tốt và đảm bảo cho họ có sự cân bằng trong công việc.

Ông Karl Simons, cán bộ phụ trách chăm sóc sức khỏe tại Công ty Thames Water cho biết: "Tạo sự thoải mái trong khi làm việc là điều rất quan trọng để người lao động phát huy hết các giá trị của họ trong công việc. Do vậy, phải làm sao tạo điều kiện tốt cho người lao động".

Nghiên cứu trước đó của Tổ chức Y tế thế giới đã từng cảnh báo các triệu chứng trầm cảm và rối loạn lo âu khiến nền kinh tế thế giới mỗi năm tổn thất 1.000 tỷ USD. Và mỗi đồng USD đầu tư vào việc tăng cường điều trị sức khỏe tâm thần cho người lao động sẽ đem lại 4 USD lợi nhuận vì bệnh nhân hồi phục có thể đi làm trở lại.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev BI THƯƠNG VÀ THẢM HỌA
Next Tình hình sức khỏe của 3 trẻ sơ sinh ở Bắc Ninh

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này