Tiểu đường ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục ở phụ nữ như thế nào?

(Yeusuckhoe.net) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có tới 246 triệu người trên toàn thế giới mắc bệnh tiểu đường. Hơn một nửa trong số này là phụ nữ. Tiểu đường gây ra nhiều tác động tới sức khỏe. Ở phụ nữ, một trong những tác động của bệnh gây ra là rối loạn chức năng tình dục.

Tiến sĩ Hrishikesh D Pai, Giám đốc IVF & Vô sinh tại Bệnh viện Fortis La Femme, Delhi và Tổng thư ký Hiệp hội Sản phụ khoa Ấn Độ đã làm sáng tỏ những rối loạn tình dục ở phụ nữ bị tiểu đường dưới đây:

1. Bệnh tiểu đường có thể làm tổn thương các mạch máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho âm đạo và âm vật. Điều này gây khô âm đạo và ảnh hưởng tới sự hưng phấn ở phụ nữ.

2. Bệnh thần kinh tiểu đường gây tổn thương thần kinh, có thể làm giảm độ nhạy cảm trong khi quan hệ tình dục, dẫn đến giảm khả năng hưng phấn.

3. Ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có sự suy giảm về hàm lượng estrogen, ảnh hưởng đến việc bôi trơn âm đạo, dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng tình dục.

4. Glucose trong cơ thể cũng có thể gây nhiễm nấm men. Đó là bởi vì, sự dư thừa glucose trong cơ thể làm tăng tốc độ phát triển của nấm, làm tăng nguy cơ nhiễm nấm, dẫn đến rối loạn chức năng tình dục.

Các yếu tố khác gây rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ bị bệnh tiểu đường bao gồm viêm bàng quang do nhiễm trùng đường tiểu, đau khi quan hệ tình dục và mất hứng thú “yêu” do các yếu tố tâm lý. Hơn nữa, thuốc được kê cho các bệnh nhiễm trùng liên quan đến bệnh tiểu đường cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Cải thiện sức khỏe thời kỳ hạn hán
Next Cảnh báo sức khỏe khi viêm nhiễm phụ khoa kéo dài

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này