8 loại cảm xúc ảnh hưởng tới việc giảm cân của bạn

(Yeusuckhoe.net) - Giảm cân được hiểu như là bạn làm giảm lượng chất béo ở trong cơ thể. Giảm cân có thể xảy ra một cách chủ động hoặc vô ý.

Nhưng ít người biết được rằng, việc giảm cân có rất nhiều cảm xúc sẽ ảnh hưởng tới cơ thể của bạn đặc biệt là tinh thần. Nó có thể có những ảnh hưởng theo các mức độ khác nhau tùy vào mỗi người. Điều đó rất quan trọng khi bạn đã được chuẩn bị về những ảnh hưởng của cảm xúc để thành công hơn trong việc giảm cân.

 

Dưới đây là những cảm xúc tiêu cực và tích cực ảnh hưởng tới cân nặng của bạn.

ảm xúc tích cực

 

 

 

1.Tăng sự nhận thức về bản thân.

 

Giống như cái tên của nó, nó có rất nhiều cách để tăng sự nhận thức của bản thân sau khi họ đã giảm cân. Khi họ đã đạt được thân hình mà họ mong muốn, nó sẽ giúp họ trở nên tự tin hơn. Họ sẽ cảm thấy luôn tự tin khi phải mặc những trang phục bó sát và cảm thấy tự do để hành động như họ đã từng mong ước của bản thân.

 

2. Tăng sự tự tin của bản thân.

 

Tăng sự tự tin giúp thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn nhanh chóng hơn. Sự tự tin sẽ dần được tăng lên khi quá trình giảm cân là nguyên nhân gây lên sự thay đổi nối sống một cách có chủ đích như là phẫu thuật. Mối liên hệ giữ sự tự tin và việc giảm cân có liên hệ rất tự nhiên với nhau.

 

Cảm xúc tiêu cực.

 

 

3. Chán nản

 

Sự chán nản có thể được xem như là những hậu quả mà việc thay đổi chế độ ăn khi bạn đang cố gắng giảm cân. Mất quá nhiều kg có thể dẫn tới sự chán nản và giảm sự tự tin trong bạn. Chúng dẫn tới sự giảm sự nhận thức của bản thân. Điều này có thể dẫn đến sự ăn uống không đúng giờ giấc của bản thân dẫn đến nhiều hậu quả xấu.

 

4. Bạn không thích việc bị chú ý.

 

Con người thường có khuynh hướng giấu cân nặng của bản thân, khi họ vừa có những thay đổi mạnh mẽ về cân nặng của mình. Họ thường có khuynh hướng chú ý và khen bạn khiến bạn có thể không cảm thấy những lời khen những chú ý của họ rõ ràng. Bạn thường trở nên quyến rũ hơn trong những người khác giới, và điều đó khiến bạn trở nên khó chịu hơn.

 

5. Bạn có thể cảm thấy dể bị tổn thương hơn.

 

Con người thường cảm thấy thích tìm kiếm những cảm xúc hỗ trợ cho cân nặng của họ và họ cảm thấy được bảo vệ hơn. Một khi bạn đã tiêu tốn được những calories thừa, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình gầy hơn và dễ bị tổn thương hơn. Bạn sẽ cảm thấy mình không được che chở.

6. Sức ép của các mối quan hệ.

 

Nếu bạn có một người bạn đồng hành, người đó khỏe mạnh hơn bạn, bạn sẽ không cảm thấy hấp dẫn anh ấy nữa. Như cách bạn đã đốt cháy lượng calories thừa trong cơ thể và bạn đã đạt được thân hình mong muốn. Tuy nhiên theo một chiều hướng khác. Bạn có thể cảm thấy không an toàn với sự nhận thức về bản thân mới và sự chú ý mà bạn đã đạt được. Bạn có thể khiến cho người đồng hành cùng bạn trở nên giống bạn và tạo ra những xung đột nhỏ trong mối quan hệ của chính bạn.

 

 

7. Sợ hãi và lo lắng.

 

Bạn sẽ cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi cân nặng của bạn trở lại sau bao nỗ lực giảm cân không thành. Bạn biết rằng những công sức mà bạn đã cố gắng để có được, nhưng bạn lại sống trong những lo sợ về việc tăng trọng lượng của mình và sợ lãng phí những công sức mình đã bỏ ra. Bạn phải luôn theo sát chế độ dinh dưỡng của mình và không được để cân nặng quay trở lại. Bạn ngăn cản không cho mình ăn những món ăn yêu thích mãi mãi khiến bạn trở lên lo lắng và sợ.

 

8. Ăn uống mất kiểm soát.

 

Như bạn đã biết những người đang phải lo lắng về những áp lực để duy trì cân nặng và phải kiểm soát chế độ ăn uống của mình. Khi họ trở nên ám ảnh với cân nặng của họ, họ sẽ có thể trở nên ăn uống mất kiểm soát, được gọi là Bulimia (chứng cuồng ăn vô độ) và Anorexia (chứng biếng ăn). Chứng cuồng ăn vô độ khiến bạn cảm thấy béo và sau đó thường có khuynh hướng lười ăn. Họ có thể ăn uống bất chấp hay thậm chí là không ăn bất cứ thứ gì.

 

Và hiện tượng bệnh này cần được chữa trị kịp thời.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Bạn phải thực hiện những điều cơ bản này nếu muốn giảm cân đón năm mới hiệu quả
Next Làm thế nào giảm béo phì một cách tự nhiên?

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này