Đừng bỏ bê chuyện ấy nếu không muốn phải nhận một loạt tác dụng phụ

(Yeusuckhoe.net) - Quan hệ tình dục không chỉ đơn giản là sự gắn kết giữa hai cá nhân mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của mỗi người. Ít quan hệ tình dục không chỉ tác động xấu đến sức khoẻ mà còn cả tinh thần của bạn.

1. Giảm ham muốn tình dục

Theo Sari Cooper – nhà trị liệu tình dục, một số người khi không quan hệ tình dục sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp hơn, ít năng lượng hơn và thường bị giảm ham muốn tình dục.

Sari chia sẻ, một số khách hàng của ông mô tả tình trạng khi không quan hệ tình dục nữa là “xa mặt, cách lòng”. 

2. Cảm thấy mệt mỏi, chán nản

Thiếu quan hệ tình dục có thể khiến một số người cảm thấy buồn rầu, uể oải, thiếu năng lượng.

Cooper giải thích: “Khi quan hệ tình dục, hai bên sẽ có tiếp xúc giữa da với da, cũng giống như cách các đứa trẻ được mẹ vỗ về an ủi, vậy nên sẽ giúp họ giúp điều chỉnh tâm trạng, có tinh thần phấn chấn hơn.”

Điều này xảy ra thông qua việc giải phòng oxytocin. Rất may, các nghiên cứu cho thấy tuy giảm quan hệ tình dục có thể làm bạn tụt cảm xúc nhất thời, nhưng không gây ra trầm cảm lâm sàng.

3. "Vùng kín" bị ảnh hưởng

Đây là vấn đề chủ yếu xảy ra đối với phụ nữ đang trải qua giai đoạn mãn kinh. Trong trường hợp này, việc giảm quan hệ tình dục sẽ khiến thành âm đạo mỏng đi, dẫn đến tình trạng đau đớn khi quan hệ tình dục trở lại.

Bên cạnh đó, hiện tượng cơ thể không sản xuất hoặc sản xuất ít chất bôi trơn cũng có thể xảy ra, nhất là đối với những người lớn tuổi. Đó là do thiếu hormone estrogen.

Tiến sĩ Lauren Streicher kiêm tác giả cuốn Sex Rx: Hormones, Health, and Your Best Sex Ever giải thích: “Một phụ nữ trẻ trong độ tuổi 20 đến 30 sẽ có một lượng estrogen dồi dào, và lượng hormone này giảm dần khi cô ấy tiến tới tuổi 60, nhất là khi cô ấy ít hoạt động tình dục.”

 

Vậy nên, Hiệp hội mãn kinh Bắc Mỹ đã đề nghị nên duy trì quan hệ tình dục trong thời kì mãn kinh để giúp âm đạo luôn trong trạng thái tốt nhất.

4. Dễ bị stress

Đối với một số người, quan hệ tình dục là một cách tốt để họ làm giảm stress. Trong trường hợp này, việc giảm tần suất quan hệ tình dục có thể gia tăng mức độ stress của họ.

Nhưng điều này không đúng với tất cả mọi người. Tiến sĩ Steicher đã chỉ ra rằng, đối với một số phụ nữ, “tình dục thực sự là một nỗi ám ảnh vì hàng tá lí do: đau đớn về thể xác, căng thẳng về tinh thần, …”.

dung bo be "chuyen ay" neu khong muon phai nhan mot loat tac dung phu - 2

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng tiết niệu

Cuối cùng cũng có một tin tốt sau cả một danh sách dài những tin xấu nếu không quan hệ tình dục. Đó chính là giảm các hoạt động tình dục đồng thời cũng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh UTIs - nhiễm trùng đường tiết niệu.

Theo Streicher, quan hệ tình dục là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng bàng quang liên tục do sự lây lan của vi khuẩn.

Tạp chí Bác sĩ gia đình Mỹ cũng cho biết: “Tần suất quan hệ tình dục là đặc điểm nhận biết về các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.”

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev 6 việc làm tuyệt đối cấm kỵ trước chuyện ấy
Next Ở VN cứ 5 cái bao cao su thì hết 4 cái là giả, xài nhầm là chết

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này