9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe

(Yeusuckhoe.net) - Nụ hôn không chỉ giúp gắn kết các cặp đôi mà còn những lợi ích bất ngờ về sức khỏe.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe - 1

Nụ hôn được cho là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt giúp phụ nữ tránh khỏi Cytomegalo, loại virus có thể gây mù ở trẻ sơ sinh và những dị tật bẩm sinh khác nếu người mẹ mang loại virus trong quá trình mang thai.

2. Đốt cháy calo

9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe - 2

Sự ôm hôn có thể giúp đốt cháy từ 2-6 calo mỗi phút. Nếu nụ hôn kéo dài trong vòng 1 giờ, bạn có thể đốt cháy lượng calo tương đương nửa thanh kẹo sô-cô-la và nửa ly rượu vang.

3. Giữ da mặt săn chắc

9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe - 3

Không chỉ có các bài tập phục tại phòng gym mới có tác dụng giúp cơ săn chắc, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, cơ thể sử dụng tới 30 cơ khác nhau trong khi hôn và nó đặc biệt có tác dụng với vùng cơ ở hai bên má.

4. Giúp cơ thể thư giãn

 

9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe - 4

 

 

Các báo cáo khoa học nói rằng, nụ hôn giúp tăng cường hóc môn oxytocin, chất giúp cơ thể thư giãn tự nhiên. Ngoài ra, hành động âm yếm cũng giúp cơ thể tiết nhiều dopamine, giúp các cặp đôi cảm thấy gần gũi nhau hơn.

5. Giúp chọn bạn tình lý tưởng nhất

9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe - 6

Nhà nhân loại học Helen Fisher miêu tả nụ hôn như một “công cụ đánh giá bạn tình”.  Phần lớn các đầu dây thần kinh nhạy cảm nhất đều nằm quanh môi, má, lưỡi và mũi. Chúng giúp cảm nhận tốt nhất mùi, vị, xúc giác và nhiệt độ. Bởi vậy, khi hôn ai đó, bạn có thể cảm nhận chính xác nhất về họ.

6. Tốt cho sức khỏe răng miệng

9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe - 7

Một nụ hôn sâu làm tăng lượng nước miếng tiết ra, rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, nước miếng tăng thêm cũng giúp làm sạch thực phẩm dính ở răng và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

7. Giảm căng thẳng

9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe - 8

Không gì tốt bằng một nụ hôn âu yếm sau môt ngày dài căng thẳng. Hóc môn oxytocin sản sinh ra trong quá trình hôn có tác dụng giúp giảm đáng kể hóc môn gây căng thẳng cortisol. Nó cũng tạo ra hóc môn serotonin, giúp bạm cảm thấy êm đềm và thỏa mãn.

8. Hạ huyết áp

9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe - 9

Bạn có thể nhận thấy rằng hôn khiến tim đập nhanh hơn và đây là một điều tốt cho sức khỏe. Bởi vì các mạch máu giãn ra, giúp đưa nhiều máu hơn tới các cơ quan trọng cơ thể và giảm huyết áp cũng như giảm hóc môn gây căng thẳng.

9. Giảm đau đầu

9 lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe - 10

Một nụ hôn có thể làm giảm chứng đau đầu hiệu quả tương tự như thuốc giảm đau. Bởi vì lượng máu tuần hoàn tăng lên trong khi hôn, có thể giảm các triệu chứng đau đặc biệt là ở vùng đầu. Hôn cũng giúp phụ nữ giảm đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev 12 cách đơn giản giúp chăm sóc cơ thể hiệu quả
Next Này fan bóng đá, hãy chú ý sức khỏe của bạn mùa World Cup này!

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này