Nữ sinh 9X chia sẻ cách chăm sóc sức khỏe từ các món ăn nhẹ theo chế độ Eatclean

(Yeusuckhoe.net) - Các món ăn này còn thích hợp sử dụng cho sinh viên, học sinh bởi đơn giản, tiện lợi mà vẫn đảm bảo đủ chất.

Vân Ly, 19 tuổi, sinh viên năm nhất trường Cao Đẳng du lịch Hà Nội biết đến chế độ Eatclean (chế độ ăn sạch) được gần 1 năm nay. Ban đầu, cô gái trẻ nắm được thông tin từ một số người bạn trên các group về ăn uống. Sau đó, Vân Ly bắt đầu tự mình tìm hiểu kỹ hơn về chế độ ăn dinh dưỡng này. Dần dần, Ly học cách thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh, kết hợp với tập thể dục đều đặn để duy trì sức khỏe. Bên cạnh chế độ ăn uống sạch, cô gái 9X còn theo học tập gym và với sở thích nấu nướng, Ly thực hành làm các món ăn nhẹ theo chế độ này.


Vì có sở thích nấu nướng nên Vân Ly đã khéo léo làm những món ăn nhẹ theo chế độ dinh dưỡng Eatclean. (Ảnh NVCC).

Các món ăn nhẹ Ly làm ngoài bánh ngọt còn có smoothie, ngũ cốc. Ly chia sẻ chúng thích hợp để ăn sáng hoặc dùng ở các bữa phụ trong ngày, trước và sau buổi tập gym. "Các món này sử dụng khoai lang, yến mạch, hạt chia, hoa quả...Chủ yếu cung cấp tinh bột và chất béo, chất xơ cho cơ thể", cô gái 9X nói.

Vân Ly còn cho hay những món này đều không khó làm, khá phù hợp với học sinh - sinh viên bởi sự đơn giản, tiện lợi mà vẫn đảm bảo đủ chất. Dựa theo những kiến thức của Ly, mọi người nhất là những người tập gym trước khi thưởng thức hãy tính nên nạp năng lượng như thế nào cho đủ. Tùy vào từng giai đoạn mà các năng lượng nạp vào cơ thể sẽ thay đổi. Luôn duy trì chế độ ăn Eatclean, lựa chọn những món ăn phù hợp khẩu vị để thưởng thức, vừa đảm bảo dinh dưỡng, khỏe mạnh và còn khiến tinh thần vui vẻ, yêu đời.

nu sinh 9x chia se cach cham soc suc khoe tu cac mon an nhe theo che do eatclean
Các món ăn nhẹ Ly làm ngoài bánh ngọt còn có smoothie, ngũ cốc. (Ảnh NVCC)
nu sinh 9x chia se cach cham soc suc khoe tu cac mon an nhe theo che do eatclean

Ly còn đưa ra lời khuyên với những ai có ý định thực hiện chế độ Eatclean, đó là: "Tôi nghĩ bất kỳ ai cũng có thể ăn uống theo chế độ này, không phải nó giúp cho bạn giảm cân hay tăng cân mà là để duy trì lối sống lành mạnh, vui vẻ mỗi ngày. Nên bắt đầu từ những món đơn giản, dần dần thay đổi trong cách ăn uống, giảm ăn đồ hàng quán, học cách tự chuẩn bị đồ ăn cho mình. Trên mạng xã hội, có khá nhiều các group về chế độ ăn eatclean mà mọi người có thể tham khảo và học tập, vừa kết thêm bạn mới vừa có động lực thực hiện".

nu sinh 9x chia se cach cham soc suc khoe tu cac mon an nhe theo che do eatclean
Vân Ly cho rằng nên thay đổi trong cách ăn uống, giảm ăn đồ hàng quán vì không tốt cho sức khỏe. (Ảnh NVCC).

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Học cách bảo vệ sức khỏe của người Nhật từ tỏi đen
Next 8 lợi ích bất ngờ khi cai nước ngọt

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này