Khoẻ và đẹp nhờ dấm

(Yeusuckhoe.net) - Khi bị đau họng, bạn hãy trộn 1 thìa dấm ăn với 1 cốc nước. Súc miệng bằng hỗn hợp này rồi uống, sau vài lần bạn sẽ thấy giảm đau họng.

Với những người bị viêm khớp: Cho 2 thìa rượu dấm táo vào cốc nước rồi uống vài lần trong ngày sẽ giúp giảm đau khớp, và giúp bình ổn lại dạ dày. Trong điều trị viêm xoang và viêm phế quản, bạn có thể hòa 1/4 tách dấm (có thể nhiều hơn) vào máy xông hơi và hít hơi nước có chứa dấm…..
 
Không chỉ giúp chữa bệnh, với làm đẹp, dấm cũng có tác dụng rất tốt. Để làn da mềm mại, chỉ cần cho nửa tách dấm vào nước ấm khi tắm. Còn để làn da tươi trẻ, bạn có thể trộn rượu dấm táo và nước với tỷ lệ 1:1 rồi xịt nhẹ lên da. Làm như vậy làn da của bạn sẽ luôn được tươi trẻ và tăng độ đàn hồi…
 
Với những người muốn giảm béo thì rượu dấm táo cũng có công dụng hữu hiệu, nó giúp làm tiêu bớt những chất béo dư thừa trong cơ thể. Bạn có thể uống rượu dấm táo vài lần trong ngày, và khi uống có thể cho thêm chút chanh hoặc mật ong để có một thức uống vừa ngon vừa có tác dụng giảm sự thèm ăn. Cũng xin được mách nhỏ là ngoài những tác dụng trên thì bạn cũng có dùng dấm để trị gầu trên da đầu, chữa lành da khô nứt nẻ hay loại bỏ những vết chai sạm trên da.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Giảm đau xương khớp bằng thực phẩm
Next Ăn cá nhớ uống chút rượu vang

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này