Khiêu vũ giúp giảm quá trình lão hóa ở người cao tuổi

(Yeusuckhoe.net) - Khiêu vũ không chỉ đơn thuần là một bộ môn nghệ thuật, đó còn gọi là một biện pháp giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe và tinh thần.

Kết quả theo dõi của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thuộc Trường đại học Queen, Bắc Ireland, thì khiêu vũ còn giúp làm chậm lại quá trình lão hóa ở người cao tuổi. Đây là một cách để người cao tuổi tập luyện sức khỏe, thể chất, song đôi khi nó đồng thời cũng tạo ra sự hưng phấn và trạng thái tinh thần vui vẻ cho người tập luyện. Khi hai yếu tố này được kết hợp, nó giúp người cao tuổi luôn ở trong tình trạng sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái, từ đó giúp mỗi người sống khỏe mạnh và tăng cường được đáng kể sức miễn dịch cho cơ thể.

Khiêu vũ đúng cách giúp tăng cường sự dẻo dai cho các cơ, các khớp xương, giúp chống lại sự thoái hóa của các khớp xương và đẩy mạnh quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Ngoài ra, đây còn là những bài tập nhẹ nhàng giúp chống lại các chứng đau nhức khớp xương mạn tính hoặc các chứng đau khác liên quan đến tuổi tác. Các bài tập khiêu vũ với các điệu nhảy rumba, nhảy bước nhanh, nhảy foxtrot và tango... đặc biệt có tác dụng đối với thể lực và tinh thần của người cao tuổi.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Đào tạo kỹ năng chăm sóc sức khỏe người già
Next Người già cũng cần ngủ nhiều

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này