5 thực phẩm giảm quầng thâm mắt

(Yeusuckhoe.net) - Đôi mắt của bạn bị thâm quầng do nhiều yếu tố như di truyền, tia bức xạ máy tính, mệt mỏi và chế độ ăn uống. 5 thực phẩm dưới đây sẽ giúp khắc phục những quầng thâm mệt mỏi.

Trứng gà

Trứng gà chứa nhiều protein ưu chất, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, vì thế thường xuyên ăn trứng gà sẽ tăng cường hấp thụ protein, có tác dụng giảm quầng thâm quanh mắt. Ngoài ra, thịt nạc, thịt gia cầm, hải sản chứa protein ưu chất, thường xuyên hấp thụ các thực phẩm này cũng có tác dụng giảm quầng thâm mắt.

Mè đen

Mè đen có tác dụng làm bóng tóc và giảm quầng thâm mắt. Hạt vừng chứa thành phần vitamin E có tác dụng bổ nhãn cầu và cơ mắt, giảm hình thành quầng thâm mắt. Ngoài hạt mè đen còn có một số thực phẩm khác cũng chứa vitamin E có tác dụng giảm quầng thâm đen như lạc, hạt đào, hướng dương.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A duy trì chức năng hoạt động của tế bào da, cải thiện quầng thâm mắt. Ngoài ra, vitamin A trong cà rốt có tác dụng tăng cường thị lực, đặc biệt là thị lực trong bóng tối. Thực phẩm chứa nhiều vitamin A gồm gan, bơ, thịt gia cầm...

Rong biển

Sắt là thành phần chủ yếu cấu thành hồng cầu trong máu. Vì thế bổ sung lượng sắt vừa phải có thể làm tăng huyết sắc tố, từ đó tăng cường thành phần dinh dưỡng và cung cấp oxy cho máu. Rong biển chứa nhiều sắt, thường xuyên ăn rong biển có thể giảm quầng thâm mắt.

Trà xanh

Người dùng máy tính nên thường xuyên uống trà xanh để bổ sung dinh dưỡng cần thiết, giảm quầng thâm mắt do tia bức xạ máy tính phát ra. Trà xanh chứa nhiều phenol, chống gốc tự do. Uống trà chứa ít cafein không những giảm quầng thâm mắt mà còn có tác dụng trợ giúp trao đổi chất béo, nâng cao chất lượng giấc ngủ và giảm mệt mỏi.

Ngoài ra, đắp túi trà xanh có thể giảm quầng thâm đen của mắt. Dùng túi trà sau khi đã uống đặt trong tủ lạnh một lúc rồi đắp lên mắt khoảng 20 phút sẽ giúp giảm quầng thâm mắt nhất định.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Lợi ích tuyệt vời của các loại đậu hạt
Next Ẩn họa khôn lường từ những gói gia vị

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này