Sự thật và ngộ nhận về làm đẹp

(Yeusuckhoe.net) - Nơi tốt nhất để bôi nước hoa là những chỗ có mạch đập? Thường xuyên sơn móng tay màu tối có thể khiến móng bị ố vàng?... Đâu là thông tin đúng, đâu là thông tin sai?

Nơi tốt nhất để bôi nước hoa là những chỗ có mạch đập

Đúng. Bôi nước hoa ở những chỗ có mạch đập là cách tốt nhất để mùi nước hoa kéo dài cả ngày. Do nước hoa phản ứng với nhiệt độ nên khi xịt nước hoa vào cổ tay hoặc gáy, bạn sẽ không phải lo bôi lại.
 
 
Đuôi tóc chẻ có thể phục hồi
 
Sai. Thật không may là, một khi đuôi tóc bị chẻ, cách duy nhất để loại bỏ điều đó là cắt tóc. Nhưng tin tốt là, nếu dùng sản phẩm chăm sóc tốt thích hợp, bạn có thể làm cho tình trạng bị chẻ đó đỡ tồi tệ hơn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm John Frieda's Frizz-Ease Creme Serum Overnight Repair Formula. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng dụng cụ và thiết bị làm nóng tóc (sấy tóc, là tóc…) để có mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt.

Chất làm trắng răng có thể làm hỏng men răng

Đúng. Vi vậy, khi sử dụng sản phẩm làm trắng răng, bạn cần phải tuân theo hướng dẫn một cách chặt chẽ. Nếu không được sử dụng đúng cách hoặc quá thường xuyên, những sản phẩm này có thể làm hỏng răng bạn vĩnh viễn.

Thường xuyên sơn móng tay màu tối có thể khiến móng bị ố vàng

Đúng. Dù đây chẳng phải tin vui gì nhưng sự thật là, thường xuyên sử dụng màu sơn tối  có thể làm móng tay của bạn bị ố vàng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi sự ố vàng này chỉ tạm thời, không có hại và có thể tránh được. Trước khi sơn móng tay màu tối bạn hãy sơn một lớp lót màu sáng trước để bảo vệ màu móng.

Cắt tóc sẽ làm tóc mọc nhanh hơn

Sai. Mặc dù nhiều người tin vào điều này nhưng trên thực tế, có vẻ như tóc vẫn mọc với tốc độ như vậy (thường khoảng 1,2 cm/tháng) dù bạn có cắt tóc bao nhiêu lần.

Nếu tôi nhỏ một sợi tóc bạc, nhiều sợi tóc bạc khác sẽ mọc lại đúng chỗ đó

Sai. Điều này không đúng. Nhổ tóc bạc sẽ không làm xuất hiện nhiều sợi tóc bạc khác tại chỗ bị nhổ. Tuy nhiên, bạn cũng nên loại bỏ thói quen nhổ tóc bạc vì nó có thể làm hỏng chân tóc.
 

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Cách giữ làn da tươi trẻ thật lâu
Next Khắc phục hội chứng mãn kinh ở phụ nữ theo Đông y

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này