Những hậu quả của phẫu thuật thẩm mĩ

(Yeusuckhoe.net) - Cùng với sự phát triển của khoa học, ngày càng có nhiều các biện pháp giúp người phụ nữ xoá đi những dấu vết của năm tháng trên khuôn mặt, nhưng không phải ai cũng biết được những nguy cơ tiềm ẩn mà các biện pháp này mang lại.

Theo một nghiên cứu cho thấy, tại Mĩ, cứ 4 người phụ nữ dưới 40 tuổi thì lại có một người có ý định giải phẫu thẩm mĩ. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ bỏ ý định đó nếu như bạn biết trước bác sĩ sẽ làm gì với khuôn mặt của bạn và điều gì có thể xảy ra sau đó.

Căng da mặt là biện pháp mà nhiều người hay thực hiện nhất. Da mặt bạn sẽ được cắt và dỡ lên, rồi đắp trở lại vào mặt sau khi đã cắt bỏ phần dư thừa. Các cơ cũng có thể được nâng lên và làm cho săn chắc cùng lúc. Sự cải thiên hình dạng của khuôn mặt có thể nhận thấy tức thì và kéo dài từ 6 đến 10 năm. Có thể chỉ tiến hành căng da mặt trên một số vùng nhất định của khuôn mặt như căng lông mày và căng mắt. Hậu quả của việc căng da mặt là giảm sự linh động của khuôn mặt. Diện tích bề mặt da bị giảm, do đó có thể làm giảm sự lưu thông các dưỡng chất thiết yếu và tuần hoàn máu.

Biện pháp thứ hai mà bạn có thể tìm đến là điều trị bằng laser. Với biện pháp này, biểu bì và một phần hạ bì được loại bỏ bởi chùm năng lượng công suất cao. Nó có tác dụng rất tốt với những nếp nhăn như nếp chân chim hay các nếp nhăn trên môi bới vì các tia sáng có thể định mục tiêu chính xác dù là nếp nhăn nhỏ nhất. Hơn thế nữa, nó còn xác định được độ sâu cần loại bó, và tất cả đều được kiểm soát chính xác bằng các dụng cụ phóng đại. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận một sự thật là da sẽ bị đau và bong vẩy khoảng 10 ngày và bị đỏ trong 3- 6 tháng. Đặc biệt là có nguy cơ tạo sắc tố không đều nếu da thường xuyên bị phơi nắng. Sự mẫn cảm với mỹ phẩm có thể sẽ tăng lên. Ngoài ra, biện pháp này có thể tạo thành đường rãnh thấy được nếu người thực hiện không chuyên nghiệp.

Một số người lại sử dụng biện pháp mài da. Bác sĩ sẽ dùng một bàn chải quay hay một bánh xe kim cương loại bỏ lớp biểu bì và phần trên của hạ bì, nhờ đó mà những nếp nhăn sẽ bị loại bỏ. Nhưng ngoài những bất lợi giống như trong việc điều trị bằng laser, quy trinh mài da còn khiến bạn chảy máu nhiều và kết quả thì chỉ kéo dài được vài tháng.

Một biện pháp nữa là lột da bằng hóa chất. Người ta sẽ bôi lên mặt bạn một loại bột nhão có tính chất ăn mòn. Lớp bột này sẽ loại bỏ lớp biểu bì trên da mặt để lớp da mới có thể mọc lên. Các loại bột khác nhau sẽ có độ sâu ăn mòn khác nhau. Loại bột nhẹ nhất và thông dụng nhất là axit lột da trái cây nhưng hiệu quả thường không rõ nét. Phenol lột da có hiệu quả hơn nhưng thường gây ra chứng giảm sắc tố. Bạn sẽ phải bôi chất bột này lên mặt khoảng 3 lần trong vòng 24 giờ. Khi bột được lột ra khỏi da, da sẽ rất đâu, đỏ, tróc vẩy và sưng khoảng 1 tháng nếu là lột nhẹ và nhiều tháng nếu là lột sâu. Sau khi lột da, phải vô cùng cẩn thận khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nếu không sẽ gây ra những vấn đề về sắc tố trên mặt.

Cấy collagen là biện pháp mà các ngôi sao Hollywood hay sử dụng. Collagen động vầt được tiêm vào trong các nếp nhăn. Các nếp nhăn này sẽ được làm đầy và hơn thế nữa, collagen động vật sẽ tiếp tục kích thích sự sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể trong nhiều tháng sau đó. Biện pháp này không tạo sẹo và có hiệu quả ngay tức khắc. Tuy nhiên, hiệu quả của biện pháp này chỉ kéo dài nhiều nhất là vài tháng. Có khả năng gây phản ứng dị ứng và cần phải tránh sử dụng cơ mặt trong vòng 4 giờ sau khi điều trị.

Cấy mỡ là biện pháp tương tự như cấy collagen. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ lấy mỡ từ bụng hay từ đùi sau. Máu và các dịch chất thừa trong số mỡ này được loại bỏ. Sau đó, người ta sẽ tiêm các tế bào mỡ này vào các nếp nhăn. Collagen sẽ tăng trưởng xung quanh chỗ mỡ mới này. Biện pháp này tốt cho các nếp nhăn sâu và không gây phản ứng dị ứng. Nhưng nó lại làm cho mặt bạn bị đỏ và sưng phồng trong nhiều tuấn, thậm chí là nhiều tháng. Mặt khác, chi phí phải bỏ ra nhiều hơn so với cấy bằng collagen hay bằng silicon. Sau một thời gian, một số tế bào mỡ được cấy trước đó có thể biến mất.

Ở phía trên, chúng ta vừa nhắc đến biện pháp tiêm silicon. Tuy nhiên, đây là biện pháp đã bị cấm ở Mỹ bởi những hậu quả nguy hiểm của nó. Silicon được tiêm sâu vào trong các nếp nhăn. Cơ thể sản xuất ra collagen bao quanh silicon, làm đầy các nếp nhăn. Hiệu quả của biện pháp này là vĩnh viễn. Đặc biệt tốt cho các nếp nhăn ở vùng trán và các đường rãnh quanh miệng. Nhưng hậu quả của tiêm silicon thì lại khôn lường vì silicon có thể di chuyển đến các phần khác của cơ thể và hủy hoại các tế bào ở đó.

Phương pháp cuối cùng là phương pháp gây ngủ đông Botox. Độc tố botulism được tiêm vào cơ thể làm liệt cơ khiến cho các nếp gấp không sâu thêm được. Phương pháp này thường dùng cho các nếp nhăn trên trán. Nhưng hiệu quả của nó thì chỉ kéo dài 3-4 tháng. Mặt khác, nó làm hạn chế việc thể hiện cảm xúc của khuôn mặt.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev 7 hormone khiến bạn tuyệt đẹp
Next Giầy hở mũi đón hè sang

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này