Già lại khỏe hơn trẻ!

(Yeusuckhoe.net) - Theo nghiên cứu gần đây, những người có độ tuổi trung bình 50 sống lành mạnh và khỏe hơn so với lớp trẻ nhỏ hơn họ một nửa số tuổi.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những người có độ tuổi trung bình 25 tiêu thụ 2.300 calo/ngày, tập thể dục chỉ 3 lần một tuần và ăn 12 món quà vặt/tháng.

Nhưng những người có độ tuổi trung bình 50 tiêu thụ chỉ 1.990 calo/ngày, tập ít nhất 4 bài thể dục và chỉ cho phép bản thân ăn 1 loại quà vặt/tuần.

Trong khi những người từ 20 đến 30 tuổi dùng 3 bữa cơm hộp/tháng thì ở lớp tuổi lớn hơn, con số này chỉ là 1.

Nghiên cứu do công ty dinh dưỡng toàn cầu và bán hàng trực tiếp Herbalife tiến hành trên 4.000 người Anh để kiểm tra về lối sống và sự ăn kiêng.

Neil Spiers, Phó giám đốc Herbalife cho biết, kết quả nghiên cứu làm ngạc nhiên nhiều người thường có ý nghĩ cho rằng sức khỏe đi đôi với tuổi tác.

“Dường như giới trẻ đang mắc sai lầm trong việc đánh giá sự cân bằng và cách thức tiếp cận với ăn kiêng và lối sống. Thật bất ngờ khi lớp thế hệ trước đang cho lớp trẻ thấy cách họ sống khỏe”.

Đã có một nghiên cứu toàn cầu về sức khỏe và thói quen tập luyện được tiến hành ở độ tuổi từ 16 đến 80 . Kết quả nghiên cứu như sau:

Những người từ 50 đến 60 tuổi và trên 60 tuổi đi bộ tới các siêu thị bán hàng, đi dạo với chó nhiều hơn. Trong khi đó những người từ 20 đến 30 tuổi có khuynh hướng lái xe đi mọi nơi. Tuy nhiên khi được hỏi về nguyên nhân, lớp trẻ cho biết họ ít có thời gian để đi bộ.

Cũng theo nghiên cứu, 70% người Anh tự đánh giá bản thân khỏe mạnh. Họ tập luyện thể thao 27 phút mỗi ngày, ít nhất ba lần một tuần bằng cách đi bộ, chạy bộ hoặc tham gia vào các phòng tập thể dục.

¼ người Anh cho biết họ thường định kỳ đi thăm bạn bè hoặc tới các trung tâm mua sắm. 70% trong số đó thường đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy.

Cứ 10 người thì có khoảng 4 người đi bộ đến ga xe lửa hoặc đến cơ quan để giữ thân hình khỏe mạnh.

Tuy vậy vẫn có nhiều người nghĩ rằng mình dư khoảng 4 kg và khoảng ¼ dân số hiện tại đang ăn kiêng. Phần lớn mong muốn giảm cân nặng xuống 6 kg để có cân nặng lý tưởng.

Gần ¼ người nói dối khi được hỏi về lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày. Cứ 5 người thì có 1 người nói dối về cân nặng và 12% tháo nhãn kích cỡ quần áo để khỏi bị lộ về cân nặng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Càng già tinh thần càng khỏe mạnh
Next Những điều có thể chưa biết về viêm kết mạc cấp tính

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này