Gần 100% mẫu cháo dinh dưỡng không đạt yêu cầu!

(Yeusuckhoe.net) - Khảo sát 49 mẫu cháo dinh dưỡng ăn liền tại TPHCM của Viện Vệ sinh y tế công cộng cho thấy có đến 93,9% không đạt các chỉ tiêu về lý hóa và vi sinh.

49 mẫu cháo dinh dưỡng này được đóng gói sẵn hay cho vào hộp, bịch, có hoặc không có thương hiệu, được bày bán ở tại nhiều địa chỉ trên địa bàn TPHCM. Các mẫu này được Viện Vệ sinh Y tế công cộng lấy mẫu trong 2 tháng 9-10/2009.

 

Kết quả cho thấy đa số các mẫu cháo không đạt về tiêu chuẩn năng lượng, hàm lượng protid và lipid. Đáng chú ý là có đến 93,9% số mẫu không đạt tất cả 09 chỉ tiêu lý hóa và vi sinh cơ bản. Trong đó 81,6% mẫu không đạt tiêu chuẩn về hóa lý và có 42,9% số mẫu cháo bị nhiễm vi sinh, với 13 mẫu bị ô nhiễm vj khuẩn E.Coli.

 

Tương tự, khảo sát 30 mẫu sữa đậu nành cho thấy có đến 50% mẫu không đạt chỉ tiêu vi sinh và tiêu chuẩn hóa lý và phần lớn nhiễm vi khuẩn E.Coli, vi khuẩn Coliforms.

 

Đây là các kết quả được công bố tại Hội nghị Khoa học kỹ thuật do Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM tổ chức cuối tuần qua.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev 3 thực phẩm tăng cường sức khỏe sinh sản cho nam giới
Next 5 loại vi khuẩn ẩn chứa trong thực phẩm

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này