Tình dục khiến giới trẻ già trước tuổi

(Yeusuckhoe.net) - Những cô cậu mới lớn cặp kè với người hơn tuổi, quan hệ tình dục, sử dụng rượu và chất kích thích, luôn tự coi mình già dặn hơn tuổi.

Kết quả nghiên cứu mới cho thấy khi giới trẻ tham gia vào các hành vi của người lớn, chúng cảm thấy mình chững chạc hơn.

Kelly Arbeau, nhà nghiên cứu tâm lý tại Đại học Alberta, Canada, và cộng sự tại Đại học Victoria đã tìm hiểu liệu những đứa trẻ tham gia vào các hoạt động người lớn có cảm thấy mình trưởng thành hơn bạn đồng lứa hay không.

Họ yêu cầu 664 em tuổi từ 12 đến 19 tự đánh giá mình già bao nhiêu và trả lời các câu hỏi về việc hẹn hò, quan hệ tình dục, cũng như thói quen hút thuốc, uống rượu, sử dụng chất kích thích.

Trung bình giới trẻ đều cảm thấy mình già hơn so với tuổi, con gái thường thấy mình lớn hơn con trai - do dậy thì sớm hơn. Những đứa trẻ cảm thấy mình già nhất thì có khả năng hẹn hò với người lớn tuổi và đã quan hệ tình dục cao hơn cả.

"Tình dục là lãnh địa của người lớn. Vì thế khi một số đứa trẻ đã biết mùi ân ái trong khi bạn đồng lứa thì không, điều này sẽ khiến chúng cảm thấy mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn so với bạn đồng lứa", Arbeau nói.

Ngoài ra những đứa trẻ uống rượu và sử dụng chất kích thích cũng cảm thấy già hơn so với những em khác. Điều thú vị là mặc dù hút thuốc khiến con trai cảm thấy mình lớn hơn thì nó lại không có tác dụng đối với con gái. Có thể là bởi với phái nữ, việc hút thuốc không phải là điều đáng tự hào.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa các hoạt động này với cảm nhận về tuổi của giới trẻ vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn. Người ta vẫn chưa rõ những hoạt động này khiến bọn trẻ cảm thấy mình già đi hay những đứa trẻ tự thấy mình già trước tuổi dễ tham gia vào các hoạt động này.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Oan cho... thuốc ngừa thai!
Next Biện pháp để mặc 'áo mưa' mà vẫn khoái cảm

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này