5 thực phẩm tự nhiên nên có trong thực đơn giảm cân

(Yeusuckhoe.net) - Để giảm cân tối ưu và duy trì cân nặng của mình, bạn hãy luôn đưa 5 thực phẩm tự nhiên sau vào kế hoạch giảm cân của bạn.

Trái cây


Hiệp hội Dinh Dưỡng Hoa Kỳ khuyến cáo, bạn nên ăn 1/ 2-2 cốc hoa quả mỗi ngày. Bởi vì trái cây, nước trái cây có chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và rất ít calo.

Bạn nên ăn một loại quả tươi ngon nào đó thay vì một bữa ăn nhẹ kém dinh dưỡng. Điều này có thể giúp dạ dày loại trừ 100 calo trong mỗi khẩu phần ăn. 

Để nhận được nhiều chất dinh dưỡng và hạn chế chi phí bỏ ra mua trái cây ít nhất, bạn nên ăn những trái cây theo mùa. Nếu không có sẵn, bạn có thể chọn trái cây đóng hộp hoặc nước trái cây đã được đóng gói mà không có xi-rô.


Rau củ

Ngoài trái cây, rau củ cũng là một nguồn giàu chất xơ và chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Những nghiên cứu thực hiện tại Đại học Pennsylvania cho thấy rằng phụ nữ ăn trái cây tươi và rau củ trong bữa ăn sẽ giúp tiêu thụ năng lượng ít hơn, dẫn đến mục tiêu giảm cân. 


Ngoài ra, ăn rau củ sẽ khiến bạn no lâu và làm cho bạn không thể ăn nhiều nhưng lại nhận được khối lượng chất xơ cao và lượng calo thấp, cho bạn một cơ thể thon thả, khỏe khoắn.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc ngoài cung cấp nhiều dưỡng chất còn chứa nhiều carbohydrates phức tạp có ích cho sự tiêu hóa của cơ thể bạn. 


Những loại ngũ cốc như: gạo, ngô, khoai, sắn có thể cung cấp rất nhiều vitamin và được coi là những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới. Các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt cũng có xu hướng ít calo, vì vậy bạn có thể ăn chúng bất cứ lúc nào bạn muốn. 

Đậu nành

Đậu nành được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm như sữa, đậu phụ và ngũ cốc. Sản phẩm từ đậu nành có chứa nhiều chất béo chưa no lành mạnh, chất xơ, vitamin và khoáng chất. 


Do đó, bạn nên ăn những sản phẩm từ đậu nành ít nhất 3 ngày một tuần để giúp bạn tiết kiệm hàng trăm calo và giúp bạn giảm cân tối ưu. Ngoài uống sữa đậu nành thường xuyên, bạn nên ăn thêm các sản phẩm đậu nành như đậu hũ, đậu phụ vào bữa ăn và cắt giảm số lượng thịt sử dụng giúp tiết kiệm cả chất béo và calo.

Các loại đậu

Đậu có nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất và có thể được sử dụng như một thực phẩm thay thế cho thịt khá rẻ tiền. Các loại đậu rất giàu vitamin B và không giống như thịt chứa carbohydrates phức tạp. 


Nếu so sánh cùng một lượng thịt và lượng đậu thì các loại đậu có chứa ít calo và có nhiều dinh dưỡng đặc hơn, có thể giúp bạn giảm cân.

Vì thế, hãy thử đậu thay thế đậu bằng thịt trong một số món ăn ưa thích của bạn để làm  gia tăng giá trị dinh dưỡng.


Lưu ý:

Các loại thực phẩm tự nhiên này thường có các chất dinh dưỡng cao nhưng lại có số lượng calo tương đối thấp giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn chặn hoặc giảm tỷ lệ mắc các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường và tim mạch. 


Hầu hết các loại thực phẩm tự nhiên này ít tốn kém, thưởng thức đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu áp dụng bất kỳ chế độ ăn nào trong quá trình giảm cân.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Trẻ thừa cân béo phì gia tăng: Phanh thế nào?
Next Uống sữa để... giảm cân

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này