Vì sao "Sex" lại trở nên nhàm chán?

(Yeusuckhoe.net) - Năm đầu quan hệ giường chiếu rất thú vị, nhưng dần dần em thấy bình thường và bây giờ là nhàm chán.

Vợ chồng em sống với nhau hai năm. Năm đầu quan hệ giường chiếu rất thú vị, nhưng dần dần em thấy bình thường và bây giờ là nhàm chán. Có lúc cô ấy “thắc mắc”, em điếc luôn. Vợ chồng em hoàn toàn không ai có chuyện tình cảm “ngoài luồng”. Tại sao lại như vậy?

Trả lời:

Câu hỏi của bạn nghe như chuyện bạn khen bà xã xào thịt bò hôm nay ngon quá, thế là từ đó, ngày nào bạn cũng được ăn thịt bò xào. 

Ngày thứ hai còn tạm được, đến ngày thứ ba, thứ tư chỉ cần nhìn thấy đĩa thịt bò trên bàn ăn là phát ngán, một tuần sau thì… sợ mất hồn. Vì thế, các chuyên viên ẩm thực luôn khuyên phải đổi món để kích thích vị giác.

 


Ví von như vậy có hơi khập khiễng, bởi đây là lĩnh vực tình cảm, nhưng khi bạn mới cưới vợ, tình dục quả là món tuyệt vời. Chả thế mà các cặp thường có “tuần trăng mật” để tận hưởng những giây phút giao tiếp ban đầu mà không bị làm phiền bởi hoàn cảnh chung quanh. Tại sao lúc đầu hai bạn mê mẩn nhau? Bởi tình yêu kích thích sản xuất estrogen, testosterone làm hưng phấn tình dục. Khi “vào cuộc” thì oxytoxin tăng lên, tạo cảm giác gắn bó đến mức cả hai tưởng chừng như “không thể xa rời nhau được”. 

Nhưng bạn có nghe “cuộc vui nào cũng đến lúc tàn”? Rồi còn cuộc sống cơm áo, gạo tiền; mối quan hệ với các thành viên gia đình hai bên cũng tác động vào tình cảm của các bạn làm những hưng phấn ban đầu cứ nhạt dần. 

Chỉ cần vợ đòi hỏi bạn hàng tháng giúp đỡ gia đình bên ngoại, rồi còn phải lo gia đình bên nội tương đương là bạn cảm thấy gánh đã… hơi nặng. Nếu gặp vợ thích shopping, thích đi spa, thẩm mỹ viện, lại nấu ăn vụng về thì lúc đầu bạn yêu quá nên chấp nhận, nhưng dần lại thấy phải chịu đựng. 

Tình cảm chi phối tình dục rất nhiều. Lại nữa, cái giường thân thương giờ đây thành “cũ”; bà xã, ông xã quá quen nên niềm đam mê sụt giảm. Thế là khi một trong hai người cần thì đôi bên “làm” như một kiểu trả bài cho xong nghĩa vụ. Đó là chưa kể, cả hai có niềm tin chắc chắn rằng “vợ chồng em không ai có cuộc tình “ngoài luồng” thì chả ai có động lực để “làm mới” quan hệ tình dục. Các nhà tình dục học gọi đây là “thời kỳ khủng hoảng chuyện ấy”. Nếu đã nhận ra điều đó, bạn hãy nhanh chóng thay đổi, đừng để chuyện ấy xuống dốc tác động đến tình cảm vợ chồng.

Vậy thay đổi thế nào? Bạn đừng ngại khi thử những cách quan hệ mới. Chỉ cần mỗi lần thay đổi tư thế một chút, bạn sẽ thấy bà xã hứng thú hẳn lên. Bạn có thể chiều vợ bằng cách cho bà xã thay thế vị trí của bạn, còn bạn kiểm soát tốc độ của cuộc ân ái. 

Bà xã thấy “mới” sẽ “bốc lửa” bất ngờ và bạn cũng hừng hực khí thế. Sau “hiệp đấu” các bạn hãy massage cho nhau rồi tắm cùng nhau. Tiếp đến là ôm nhau ngủ, một giấc ngủ sâu và mãn nguyện. 

Sáng hôm sau, vợ chồng bạn nhìn nhau âu yếm hơn, chia tay đi làm bằng một nụ hôn ngọt ngào và bỗng thấy nhớ nhau da diết khác hẳn những ngày “khủng hoảng chuyện ấy” vừa qua.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Tránh thai sao cho an toàn?
Next "Tư thế" để dễ có em bé?

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này