Chưa xuất hiện trẻ mắc chứng ngủ rũ sau khi tiêm vắc-xin cúm H1N1

(Yeusuckhoe.net) - Ngày 9/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo có ít nhất 12 quốc gia báo cáo các trường hợp mắc chứng ngủ rũ trong số những trẻ được tiêm vắc-xin Pandemrix phòng cúm đại dịch H1N1. Tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tương tự.

Tại Hà Nội, ông Nguyễn Nhật Cảm, Trưởng khoa kiểm soát bệnh truyễn nhiễm và vắc-xin sinh phẩm, TTYT dự phòng Hà Nội cho biết, thành phố đã triển khai tiêm vắc-xin cúm H1N1 bắt đầu từ tháng 9/2010 (không nằm trong chương trình tiêm chủng quốc gia, mà là tiêm dịch vụ).

Hiện vắc-xin này được nhập về từ các nước như Pháp, Bỉ, Hà Lan sản xuất. Cho đến sáng 9/2, TTYT dự phòng chưa nắm được thông tin về các trường hợp mắc chứng ngủ rũ như WHO báo cáo.

Cũng theo WHO thì chứng ngủ rũ là một rối loạn giấc ngủ, gây mệt mỏi và thường khiến bệnh nhân rơi vào giấc ngủ mà không cảnh báo trước, thậm chí là trong khi đang làm việc gì đó. Bệnh thường xuất hiện ở người trẻ và hiếm khi gây tử vong.

Tính từ thời điểm triển khai tiêm vắc-xin này đến nay, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng với vắc-xin này cũng như chứng ngủ rũ như thông báo.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Cho bé sơ sinh ngon giấc
Next Cảnh báo tai nạn do nghịch súng đồ chơi

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này