Mật kỳ đà

(Yeusuckhoe.net) - Tôi có đọc trên trang web có bài “Mật kỳ đà chữa bệnh hen suyễn” Con gái tôi mới có 19 tháng tuổi nhưng đã bị mắc bệnh hen suyễn, hiện bố của cháu cứ căn cứ vào bài viết đó để kiên quyết cho cháu uống mật kỳ đà. Vậy đề nghị quý báo có thể cho tôi biết mật kỳ đà có đúng là chữa được bệnh hen suyễn không? Và đã có nghiên cứu hay tài liệu nào nói về vấn đề này chưa?

Theo Y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, mật kỳ đà có vị hơi ngọt, cay, không độc và đặc biệt không đắng như mật của các động vật khác; có tác dụng thông kinh, thanh nhiệt, giải độc, chống co thắt và co giật. Dược liệu được dùng trong trường hợp: chữa hen suyễn: dùng một cái mật kỳ đà chia thành liều nhỏ, uống trong 7 - 10 ngày.

Trên đây chỉ là kinh nghiệm dân gian, cho đến nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu. Về nguyên tắc, chúng tôi khuyên bạn đừng nên tự chữa bệnh theo những thông tin trên web, bạn nên đưa cháu đến cơ sở khám chữa bệnh với thầy thuốc chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp cho cháu.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Cho trẻ uống thuốc đúng cách
Next Người bệnh mạn tính cần lưu ý khi chuyển mùa

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này