Người cao tuổi phường Tân Thịnh sống vui, sống khỏe

(Yeusuckhoe.net) - 5 giờ kém, trời còn chưa sáng rõ mặt người, ở phía sân trước cửa UBND phường Tân Thịnh (TPHB) và khu vực nhà văn hóa của các tổ, các cụ đã tập trung khá đông đủ để tập các bài tập thể dục dưỡng sinh.

Nhìn dáng nhanh nhẹn, uyển chuyển qua mỗi động tác thể dục dưỡng sinh của cụ Trần Thị Kim Nhật, tổ 5, phường Tân Thịnh, ít người nghĩ năm nay cụ đã 71 tuổi. Theo cụ Nhật, có được sức khỏe dẻo dai một phần do cụ tham gia sinh hoạt đều đặn trong CLB dưỡng sinh, văn nghệ của chi hội NCT.

Ông Nguyễn Tùng Lâm, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thịnh cho biết: Chăm sóc, nâng cao đời sống, giúp hội viên "sống vui, sống khoẻ, sống có ích" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội. Vì vậy, cùng với phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, những năm qua Hội tích cực quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT qua nhiều hoạt động thiết thực. Cùng với triển khai có hiệu quả phong trào xây dựng quỹ, Hội còn tích cực phối hợp với chính quyền thực hiện tốt phong trào "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT". Hiện nay, Hội NCT phường thành lập và duy trì hoạt động được 16 CLB bóng chuyền mềm, 7 CLB cờ vua, 4 CLB cờ tướng, cầu lông, dưỡng sinhCác CLB với nhiều chương trình hoạt động phong phú đã thực sự đem lại cho người già nguồn vui sống, lạc quan, yêu đời. Tại mỗi buổi sinh hoạt, bên cạnh được giao lưu tình cảm, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ, ban chủ nhiệm CLB còn khéo lồng ghép tuyên truyền phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", khuyến học, khuyến tài, thực hiện hương ước, quy ước của KDC góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Thực hiện hiệu quả phong trào chăm sóc, phát huy vai trò NCT, xây dựng, duy trì hoạt động của các CLB văn nghệ, thể thao, nhiều năm qua, Hội NCT phường Tân Thịnh đã góp phần thiết thực trong xây dựng KDC tiên tiến, đời sống văn hoá, tinh thần của người dân được cải thiện. Hàng năm, trên 93% gia đình có NCT đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 100% hội viên là hội viên chữ thập đỏ và Hội Khuyến học. Trong 5 năm (2006-2011), toàn hội có 199 lượt hội viên được bình xét là cá nhân xuất sắc, 16 lượt chi hội được bình chọn là chi hội xuất sắc, Hội NCT phường được khen thưởng của Ban đại diện Hội NCT thành phố, tỉnh và T.ư Hội khen thưởng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Vận động người cao tuổi tham gia các phong trào thi đua yêu nước
Next Bệnh người già

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này