Đừng để tình yêu tan vỡ

(Yeusuckhoe.net) - Ta sinh ra rồi lớn lên, tồn tại và sống trong cuộc đời này, không một ai không có tình cảm và không biết yêu thương. Ta vẫn hồn nhiên ngây thơ, chưa hiểu biết gì cho đến khi một ngày nào đó ta trằn trọc mãi mà không tài nào chợp mắt để đi vào một giấc ngủ như những đêm trước, trong đầu óc cứ lẩn quẩn, miên man suy nghĩ… để rồi ta biết nguyên nhân chính là một con người khác giới để lại ấn tượng sấu sắc trong tâm trí của mình, và ta đã biết nhớ nhung, biết yêu từ ngày ấy.

Khi đối diện với tình yêu của chính mình, người ta cảm thấy đôi khi mình thật yếu đuối, con người bằng xương bằng thịt chứ không phải là gỗ đá, vì thế đời sống tình cảm cũng phong phú và muôn màu. Người ta hạnh phúc bao nhiêu trong tình yêu, bởi nó mang đến những tột cùng của niềm vui sướng và cho ta có thêm niềm tin và sức mạnh nữa, đôi khi nó giúp ta vượt qua không biết bao nhiêu thăng trầm trong cuộc đời này. Chính điều ấy mà ai cũng mong muốn mình có một tình yêu và tình yêu ấy tồn tại cho đến hết cuộc đời. Nhưng hạnh phúc vẫn hay có nhiều đau khổ, bên những tình yêu bền lâu vẫn có những cuộc tình tan vỡ, những tình yêu dở dang và đau thương, những mối tình chớp nhoáng để lại nỗi ê chề và chán chường. Nhưng vì sao tình yêu ấy lại trở nên như thế? Tại sao không cố gắng để gìn giữ mà biến hạnh phúc thành sự đau khổ cho mỗi người? Đó thật sự là điều mà ai khi yêu cũng nên suy nghĩ và xác định thật kĩ cho mình và tình yêu mà mình đang có.

 

 

Không thể nói rằng yêu thì bên nhau mà không còn yêu nữa thì chia tay, đó là một lời vô trách nhiệm với tình cảm của mình, tại sao ta có thể yêu để rồi ta hết yêu? Vì sao ta không yêu mãi như mới ngày đầu? Mặc dù có nhiều nguyên nhân tan vỡ trong tình cảm nhưng ở đây ta nói đến góc độ về mặt trái tim của mỗi người khi dành tình yêu cho nhau mà thôi chứ không tính đến về vật chất và những tác động xung quanh. Tình yêu là tình cảm thiêng liêng trong cuộc đời, mỗi khi ta nói lời yêu thì phải luôn có trách nhiệm và thật chín chắn khi bày tỏ với một người nào đó, bởi nó có thể làm cho một người hạnh phúc tột cùng nhưng cũng có thể làm cho họ tới tận cùng của sự đau khổ. Và khi đã yêu ta hãy thật sự thông cảm và thấu hiểu cho nhau từ nhiều góc độ, hãy biết lắng nghe một tí, ân cần một ít và nhường nhịn cho nhau nữa, chỉ có thế ta sẽ không có những lần giận nhau nảy lửa để rồi chia tay. Nhưng điều quan trọng là trong trái tim của chính mình, đừng bao giờ để tình yêu trong thâm tâm mình hao mòn hay cạn kiệt, hãy biết hun đúc cho ngọn lửa tình ấy cháy mãi, thật nhiều bằng những cử chỉ ân cần và yêu thương, như là một nụ hôn không bao giờ dứt, như là một cái nắm tay, một cái ôm mỗi ngày, một lời động viên khi đi xa, một chút thời gian để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống thường ngày… chỉ cần bấy nhiêu ấy cũng đủ để đối phương tin tưởng và luôn tạo bất ngờ cho mình trong tình cảm để ta cảm thấy hạnh phúc hơn nữa.

 

 

Dẫu biết rằng ta không thể nào xoá bỏ được hết những cuộc tình ngang trái chia li, nhưng dù cuộc sống có nhiều cạm bẫy và cám dỗ như thế nào thì chỉ cần mình mãi yêu nhau, đến với nhau thật lòng và nắm chặt tay nhau đừng bao giờ buông ra trước những khó khăn của cuộc đời thì ta sẽ có một tình yêu bền lâu và hạnh phúc nữa. Đừng để giọt nước mắt nào rơi khóc cho cuộc tình mình chỉ vì tình yêu không còn nguyên vẹn như trước nữa nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Đừng để tình yêu biến mình thành tù nhân
Next Siêu mẫu Việt mặc sơ mi khoe chân dài

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này