Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu quả trứng?

(Yeusuckhoe.net) - Mỗi bữa ăn lành mạnh của bạn chỉ nên chứa khoảng 300 mg cholesterol. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim, thì tổng lượng cholesterol mỗi ngày của bạn nên được giới hạn ở mức dưới 200 mg/ngày.

Lòng đỏ của trứng có chứa nhiều cholesterol. Ăn một lòng đỏ trứng sẽ cung cấp 213 mg cholesterol cho nhu cầu hàng ngày của bạn. Vì vậy, những thực phẩm giàu cholesterol như trứng nên được ăn với số lượng hạn chế cho dù bạn có nguy cơ bị bệnh tim hay không.

Vì vậy, thay vì việc bạn nên ăn mấy quả trứng một tuần, bạn nên ghi nhớ điều chỉnh lượng cholesterol hàng ngày của bạn hợp lý. Và nên nhớ, lượng cholesterol hàng ngày của bạn không nên nhiều hơn lượng cholesterol có trong một quả trứng. Bạn vẫn có thể ăn một quả trứng mỗi ngày trong bữa ăn miễn là các nguồn cholesterol khác từ thịt hoặc các sản phẩm sữa của bạn cần được hạn chế.

 

 


Lời khuyên đưa ra là, để tránh nhận được quá nhiều cholesterol từ việc ăn trứng, bạn nên chỉ ăn lòng trắng trứng mỗi ngày vì lòng trắng trứng không chứa cholesterol. Đặc biệt, bạn cũng chỉ nên ăn 1 quả trứng ngải cứu mỗi ngày để bồi dưỡng sức khỏe vì trứng ngải cứu từ lâu cũng được coi là một bài thuốc dân gian.

Nói chung, trứng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nếu ăn với số lượng hợp lý. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể ăn được trứng hàng ngày. Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe, những đối tượng sau nên hạn chế ăn trứng như: người bị bệnh sỏi thận, người bị xơ vữa động mạch vành, người thể trạng còn yếu vừa mới ốm dậy...

Một mẹo khác về an toàn thực phẩm trong việc lưu trữ trứng là bạn để những quả trứng trong tủ lạnh. Đây là khuyến cáo để tránh trứng bị nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella không tốt cho sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Hàng hiệu cũng chứa chất gây vô sinh
Next Bài thuốc từ các loài hoa

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này