Đong đếm dinh dưỡng có trong 3 loại thịt quen thuộc

(Yeusuckhoe.net) - Thịt bò, thịt lợn, thịt gà... toàn các anh bạn gần gũi với teens thôi đó!

Chắc các ấy cũng biết, các loại thịt động vật có vai trò hết sức quan trọng trong khẩu phần ăn của chúng mình. Nó tham gia vào quá trình hình thành, thay thế và phân hủy các tế bào trong cơ thể teens đồng thời, thịt động vật còn rất cần thiết cho việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, quan trọng nhất là protein cùng vitamin và chất khoáng đó mà!

Thịt bò 

Là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của ấy nào muốn ăn kiêng hay những teens năng chơi thể thao, thịt bò giúp chúng mình tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi cơ thể sau những buổi tập luyện mệt mỏi đấy teens ạ!

Kết quả hình ảnh cho Thịt bò

Các ấy có biết, trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt... cơ đấy! Đồng thời, khối lượng thịt đó sẽ cung cấp cho chúng mình 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

Điểm đặc biệt của protein trong thịt bò đó là nó chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro. Chúng sẽ giúp các ấy biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác nữa nhá!

Cùng một khối lượng thịt bò nhưng mỗi cách chế biến mang lại nguồn dinh dưỡng và năng lượng rất khác nhau đấy teens ạ! Tốt nhất, chúng mình nên ăn thịt bò bít tết. Bởi lẽ, với cách chế biến này sẽ giúp cho các khoáng chất đạt trong đó đạt được hiệu quả tối đa đó mà!

Thịt lợn nạc 

Hàm lượng dinh dưỡng mà thịt lợn cung cấp đối với tất cả chúng mình thật xứng đáng cho vị trí số 2 của anh bạn này. Protein trong thịt heo có tới hơn 20 loại các acid amin không thay thế được. Thậm chí, các axit amin này còn tham gia vào quá trình tổng hợp, hình thành tế bào mới trong cơ thể chúng mình nữa cơ. 

Kết quả hình ảnh cho Thịt lợn nạc

Ngoài ra, trong anh bạn này còn chứa các chất chiết xuất tan trong nước (creatin, glycogen, glucoza, acid latic...) có mùi vị đặc biệt, kích thích tiết dịch vị mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa của chúng mình. Không nhưng thế, protein của thịt heo cũng rất cần thiết để tạo mô và phục hồi các tế bào đã mất đồng thời, chúng tham gia tạo enzym, hormone và các thể miễn dịch cho teens phát triển hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, teens chú ý điều này nhé! Thịt lợn đông lạnh chỉ giữ được 86% chất dinh dưỡng so với thịt tươi thôi. Do đó, chúng mình cần hạn chế bảo quản thịt lâu và khi chế biến, teens cần ngâm anh bạn này trong nước muối loãng để rã đông, vừa giúp giữ được độ ngon của thịt lại vừa giảm thiểu hao tổn dưỡng chất nha!

Thịt gà 

Theo viện dinh dưỡng Quốc gia thì người bạn này thuộc nhóm thịt trắng với thành phần chủ yếu là protein, lipit, khoán can-xi, phốt pho, sắt, albumin... Đặc biệt, các vitamin như A, B1, B2, C, E trong thịt gà còn nhiều hơn so với các loại thịt đỏ khác đấy các ấy nhé!

Vì đây là loại thực phẩm chất lượng cao nên cơ thể chúng mình rất dễ hấp thụ và tiêu hóa đó! Hàm lượng protein và phức hợp của amino acid có trong thịt gà còn có tác dụng tích cực đến não bộ của teens nữa cơ. Nhờ nó, các ấy sẽ thấy tinh thần phấn chấn hơn hẳn. Lo lắng, stress thổi bay, cũng như cải thiện huyết áp và nhịp tim nữa.

Kết quả hình ảnh cho Thịt gà

Đặc biệt, trong mỡ gà có chứa 18% acid linoleic, đây là một loại chất béo chưa no cực cần thiết mà cơ thể chúng mình không tự tổng hợp được đâu. Do vậy, ăn thịt gà đều đặn rất tốt cho việc trao đổi chất của cơ thể teens chúng mình. Bật mí nhỏ cho các ấy nè: cùng một khối lượng nhưng bằng cách hầm thì chúng mình sẽ giúp cho thịt giữ lại được nhiều protein nhất đó!

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Thực phẩm siêu dinh dưỡng bị hiểu nhầm
Next Tăng cường trí thông minh nhờ ăn uống

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này