Sex tour tràn lan ở Philippines

(Yeusuckhoe.net) - Đại sứ Mỹ tại Philippines Harry Thomas đã chỉ trích ngành sex tour (du lịch tình dục) nước này. Theo ông, 40% khách du lịch nam giới, trong đó có cả các công dân Mỹ, đến Philippines là nhằm mục đích tình dục.

Tuy nhiên, hôm qua, 8-10, ông Harry Thomas đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Philippines để bày tỏ xin lỗi về phát ngôn của mình, cho rằng không nên đưa ra các số liệu chưa được kiểm chứng.

Việc ông Harry Thomas đưa ra những lời buộc tội này không phải là không có căn cứ. Ông cho biết, trên phố Roxas Boulevard - một trong những đường phố chính của thủ đô Manila – ngay bên cạnh sứ quán Mỹ là những cơ sở ăn chơi khét tiếng, kể cả những nhà chứa ngụy trang dưới dạng quán karaoke hoặc hộp đêm. Theo lời Đại sứ Mỹ, đất nước Philippines đang ngập chìm trong nạn buôn bán tình dục và nạn này được một số quan chức tham nhũng che chở.

Giá phục vụ rẻ bèo

Hiện nay, Philippines chỉ xếp sau Thái Lan trong danh sách những nước có ngành sex tour được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Ngành này ở Philippines đang phát triển nhanh chóng và nước này dường như đã sẵn sàng lặp lại “tấm gương Thái” khi thu hút hàng triệu du khách nhờ dịch vụ tình dục rẻ tiền. Theo các nguồn nghiên cứu độc lập, chỉ riêng số phụ nữ kiếm sống trong lĩnh vực này ở Philippines hiện đã lên tới gần nửa triệu người. Còn theo số liệu thống kê của các chuyên gia, số người kiếm sống trong lĩnh vực sex tour ở Philippines đã vượt quá số người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp.

Theo ý kiến của các hãng Du lịch phương Tây, có 2 yếu tố khiến ngành sex tour ở Philippines ngày càng thu hút được nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thứ nhất, giá phục vụ rất rẻ. Nhiều du khách tiết lộ cho tới thời gian gần đây, chỉ cần 25 USD là đã có thể qua một đêm vui vẻ. Thứ hai, phụ nữ Philippines khá xinh đẹp, nhìn tổng thể, phụ nữ Philippines đẹp hơn phụ nữ Thái.

Chiêu bài tìm vợ

Pháp luật Philippines rất nghiêm đối với nạn mại dâm, nhưng đó chỉ là bề ngoài. Cũng như tại nhiều nước thuộc thế giới thứ ba, tại Philippines không khó lắm trong việc dùng tiền hối lộ các quan chức địa phương.

Theo ý kiến của các nhà xã hội học Philippines, bức tranh đáng buồn nói trên phần lớn là hậu quả từ các nước phương Tây, nơi các hãng du lịch công khai quảng cáo dịch vụ sex tour tới Philippines dưới chiêu bài tìm vợ. Vả lại, các cô gái Philippines cũng chẳng có nhiều sự lựa chọn: hoặc làm việc quần quật trên đồng ruộng hay trong nhà máy để kiếm được 200 – 300 USD mỗi tháng, hoặc có thể kiếm nhiều hơn thế vài ba lần bằng những cách “dễ dàng” hơn.

Một thực tế khác góp phần phát triển ngành sex tour ở Philippines là hiện nay tại nhiều nước phương Tây xuất hiện phong trào thuê mướn phụ nữ Philippines làm nội trợ. Việc thuê mướn đó được thực hiện thông qua các hãng môi giới chuyên nghiệp mà trong số đó nhiều hãng thực chất chỉ là những mắt xích trong mạng lưới đưa phụ nữ sang phương Tây nhằm mục đích bóc lột tình dục.

 

 

Theo các nguồn nghiên cứu độc lập, chỉ riêng số phụ nữ kiếm sống nhờ vào du lịch tình dục ở Philippines hiện đã lên tới gần nửa triệu người.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Tình yêu cố chấp
Next Yêu là một hành trình dài

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này