Vạch trần thủ phạm khiến sex lạc lối

(Yeusuckhoe.net) - Nhiều cặp vợ chồng không biết rằng, một vài trường hợp, có thể liên quan đến bệnh tật, bị coi là có ảnh hưởng và làm cho “chuyện ấy” không được như ý.

Không ít độc giả gửi đến chúng tôi những băn khoăn, thắc mắc tương tự nhau, ví dụ như là: “Tại sao anh ấy không còn ham muốn với tôi cho dù trước đây vợ chồng chúng tôi rất hòa hợp với nhau về “chuyện ấy”, không có điều gì đáng phàn nàn”? Hoặc, “không biết vì lý do gì mà cứ mỗi lần tôi đòi hỏi là cô ấy lại từ chối và không hẹn ngày nào thì “trả bài”, thành ra chuyện vợ chồng cả tháng chỉ được vài lần là cùng”…

Bởi chuyện tình dục là chuyện không thể thiếu trong đời sống vợ chồng nên khi có trục trặc tức là có điều gì đó không ổn. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng không biết rằng, trong một vài trường hợp, có thể liên quan đến bệnh tật, bị coi là có ảnh hưởng và làm cho “chuyện ấy” không được như ý. 
 

Dưới đây là những lý do rõ ràng nhất có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục trong đời sống hàng ngày.

- Thiếu ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ: Chứng thiếu ngủ thường có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của con người, nghiêm trọng hơn, có thể gây ra chuyện xuất tinh sớm hay xuất tinh đêm ở nam giới. Phụ nữ cũng phàn nàn về việc chậm đạt cực khoái do thường xuyên mất ngủ gây ra, hoặc sự mất hứng thú của cả ngày.

Các lý do phổ biến nhất liên quan đến giấc ngủ mà các cặp vợ chồng đưa ra khi chuyện phòng the gặp trục trặc là: quá mệt mỏi hoặc buồn ngủ vào ban đêm, không cảm thấy kích thích trong màn dạo đầu, tâm trạng không ổn định, giấc ngủ thất thường do áp lực công việc…

Lời khuyên của các chuyên gia ở đây là: Các cặp vợ chồng nên giảm tần xuất quan hệ tình dục thường xuyên để cải thiện giấc ngủ của mình. Một khi giấc ngủ được cải thiện, bạn mới có sức khỏe và hứng thú cho “chuyện ấy”. 

- Có con: Một lý do khác khiến nhiều người bỏ bê chuyện “trả bài” đó là sự hiện diện của trẻ em. Ở giai đoạn đầu đời, khi con phát triển từ trẻ sơ sinh cho đến lúc biết đi, trẻ con đòi hỏi cần nhiều sự quan tâm và chú ý của cha mẹ. Nếu cặp vợ chồng nào không biết sắp xếp thời gian thì thậm chí sẽ không có đủ thời gian cho con chứ chưa nói đến thời gian cho nhau. Điều này có thể làm cho mối quan hệ vợ chồng gặp trục trặc và nảy sinh mâu thuẫn. Vì vậy, khi đã có con, cả hai nên suy nghĩ và phân phối ;aok thời gian theo các nhu cầu hàng ngày của cả bản thân và của con cái,…

- Thời gian mang thai: Cho dù nhiều chuyên gia đã khẳng định, “yêu” trong thời gian mang thai không ảnh hưởng nhiều đến em bé trong bụng mẹ, nhưng nhìn chung phụ nữ trong thai kỳ của họ thường được khuyên là nên bỏ qua chuyện quan hệ tình dục cho đến thời điểm sinh em bé. Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai thường làm tăng rủi ro sinh sớm hoặc sẩy thai.

- Cuối cùng là thể lực: Một số cặp vợ chồng – những người có thể chất không thích hợp hoặc cơ chế sinh học không ổn định nói chung là không nên quan hệ tình dục thường xuyên hoặc thậm chí bỏ qua nó là tốt nhất. Những người mang tế bào ung thư hoặc các bệnh khác dễ gây tử vong thì nên hạn chế chuyện tình dục càng ít càng tốt.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Prev Những bí mật của sex
Next Giờ vàng cho sex

Bạn có ý kiến? Hãy để lại một bình luận

Quan tâm tuần này